Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ, Nhật Bản và Australia kêu gọi điều tra công bằng vụ MH17

Kinhtedothi - Các nước trên cam kết đưa ra trước pháp luật những kẻ chịu trách nhiệm vì đã bắn rơi chiếc máy bay MH17.
Trong một tuyên bố chung sau cuộc họp tại Brisbane, Australia bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Australia, Mỹ và Nhật Bản đã kêu gọi một cuộc điều tra công bằng về vụ tai nạn máy bay MH17 của Malaysia.

Trong tuyên bố chung, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Australia Tony Abbott và Thủ tướng Nhật Bản Shino Abe đã cam kết đưa ra trước pháp luật những kẻ chịu trách nhiệm vì đã bắn rơi chiếc máy bay MH17.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia đang trên đường từ Amsterdam, Hà Lan về Kuala Lumpur, Malaysia thị bị rơi ở khu vực Donetsk, miền Đông Ukraine hôm 17/7. Toàn bộ 298 người trên mày bay đã thiệt mạng.

Phía Nga cho rằng máy bay mang số hiệu MH17 đã bị máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ Ukraine bắn hạ, trong khi phương Tây cáo buộc phe đối lập ở miền Đông đã bắn nhầm vào chiếc máy bay xấu số của Malaysia bằng tên lửa đất đối không do Nga tài trợ.

Ngày 14/11, kênh 1 của Đài Truyền hình nhà nước Nga đã phát sóng một đoạn băng được cho là hình ảnh lấy từ vệ tinh ghi lại khoảnh khắc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia bị bắn rơi bởi máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ Ukraine. Tuy nhiên, sau đó, Quân đội Ukraine đã bác bỏ thông tin này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bình Dương: giải quyết dứt điểm những hồ sơ TTHC còn tồn đọng trước ngày 1/7/2025

Bình Dương: giải quyết dứt điểm những hồ sơ TTHC còn tồn đọng trước ngày 1/7/2025

11 Jun, 10:48 AM

Kinhtedothi - Ngày 9/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký ban hành Công văn hỏa tốc số 3641/UBND-HCC yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, xã và các Trung tâm Phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh không được phép ngừng việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) trong giai đoạn chuyển tiếp, chuẩn bị đưa vào hoạt động chính thức các Trung tâm Phục vụ hành chính công 36 xã, phường mới từ ngày 1/7/2025, theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Hà Nội: Sở Nội vụ báo cáo tiến độ triển khai sắp xếp đơn vị hành chính trước 8h thứ Năm hằng tuần

Hà Nội: Sở Nội vụ báo cáo tiến độ triển khai sắp xếp đơn vị hành chính trước 8h thứ Năm hằng tuần

11 Jun, 07:17 AM

Kinhtedothi-Sở Nội vụ Hà Nội được giao làm đầu mối tham mưu cho UBND TP Hà Nội trong việc tổng hợp các vướng mắc khó khăn, tình hình và tiến độ triển khai những nhiệm vụ liên quan công tác sắp xếp các đơn vị hành chính và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, báo cáo UBND TP trước 8h thứ Năm hằng tuần.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ