Nâng cao hiệu quả dạy - học bằng tiếng Anh

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 29/3, tại Hà Nội, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia - Bộ GD&ĐT đã ký thoả thuận gia hạn Bản ghi nhớ hợp tác trực tuyến với Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge.

 

Bản Ghi nhớ hợp tác được ký gia hạn giữa Hội đồng Khảo thí ĐH Cambridge và Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (BQL đề án NNQG), cơ quan của Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về các chương trình cải cách quốc gia trong lĩnh vực ngoại ngữ. Buổi ký kết có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao việc ĐH Cambridge hợp tác với BQL đề án NNQG nhằm khai thác các cơ hội nâng cao hiệu quả việc dạy và học bằng tiếng Anh. Sự kết hợp này đã tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng, mang tính hệ thống trong giảng dạy và khảo thí ngoại ngữ tại Việt Nam.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tin rằng, với Thỏa thuận gia hạn Bản Ghi nhớ hợp tác tới đây, hai đơn vị sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác đúng hướng, đảm bảo tiến độ, hiệu quả trong ngắn hạn và ảnh hưởng tích cực đến công tác khảo thí ngoại ngữ tại Việt Nam trong dài hạn.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Bộ GD&ĐT luôn khuyến khích, tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục Việt Nam và Anh thắt chặt quan hệ, cùng nhau phối hợp làm việc, hiện thực hóa các ý tưởng để nâng cao chất lượng dạy – học tại Việt Nam nói chung và giảng dạy ngoại ngữ nói riêng.

Những hoạt động hợp tác giữa Hội đồng Khảo thí ĐH Cambridge và BQL đề án NNQG trong khuôn khổ bản ghi nhớ hợp tác năm 2019 đã có hiệu quả cao. Trong thời gian tới, hai đơn vị phối hợp tổ chức rà soát các hạng mục hợp tác trong hai năm và thống nhất gia hạn hợp tác một năm tới tháng 1/2022.

Việc hợp tác bao gồm nâng cao hiệu quả dạy tiếng Anh và các môn học dạy bằng tiếng Anh, giới thiệu các chứng chỉ quốc tế cho giáo viên, học sinh, tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, hội nghị, hội thảo về các vấn đề dạy, học, kiểm tra đánh giá tiếng Anh và các môn học dạy bằng tiếng Anh.