Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất

Kinhtedothi - Ngày 1/8, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.
Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Luật Đất đai 2013 có hiệu lực từ ngày 1/7 vừa qua đã thể chế hóa đầy đủ quan điểm, định hướng đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai theo tinh thần của Đảng và thể hiện được ý chí, nguyện vọng của đại đa số tầng lớp nhân dân.

Luật có nhiều nội dung đổi mới quan trọng, trong đó, trọng tâm là tiếp tục hoàn thiện các công cụ pháp luật, quy hoạch, kinh tế, hành chính và cơ chế theo dõi, giám sát đánh giá phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhằm từng bước phát huy nguồn lực kinh tế - xã hội của đất nước, xây dựng hệ thống đất đai minh bạc và hiệu quả.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về quyền và trách nhiệm của Nhà nước trong việc khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện làm chủ sở hữu thống nhất quản lý và quyền và nghĩa vụ của các đối tượng sử dụng. Đồng thời, tìm các giải pháp nâng cao quản lý và sử dụng đất về mặt hoàn thiện thể chế, công cụ tài chính, đảm bảo khai thác sử dụng hiệu quả quỹ đất có tiềm năng.

Ngoài ra, các đại biểu cũng kiến nghị các giải pháp để tổ chức thực hiện chính sách đất đai có hiệu quả. Trong đó, tập trung vào vấn đề nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu quả quản lý của Nhà nước và trách nhiệm của các tổ chức chính trị xã hội trong lĩnh vực đất đai phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

12 Nov, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nhiều hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông, ngày 12/11, Ban Chỉ đạo 197 (BCĐ 197) phường Yên Nghĩa đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bước đầu mang lại chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ