Nắng nóng lên đỉnh ở Bắc Trung Bộ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (20/4), Bắc Trung Bộ đang phải đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng, thậm chí nhiều nơi nhiệt độ còn đạt mức cực đại trong đợt nắng nóng này.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù mới chớm hè nhưng tại khu vực Bắc Trung Bộ đã là đợt nắng nóng cao điểm thứ ba từ đầu năm. Hôm nay (20/4), nắng nóng tiếp tục lan rộng ra toàn vùng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 38-39 độ C.
Nắng nóng lên đỉnh ở Bắc Trung Bộ - Ảnh 1
Ngay từ sáng sớm, nắng đã rất gắt. Đến thời điểm buổi trưa, tại tuyến QL1A đoạn từ Nghệ An qua Hà Tĩnh, nắng nóng cộng với nhiệt độ cao của bê tông nhựa khiến cho mức nhiệt trung bình có thể lên tới hơn 40 độ C, đây là đỉnh điểm của đợt nắng nóng này.

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, làm suy yếu vùng áp thấp nóng phía Tây. Do đó, từ chiều tối nay (20/4), ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng sẽ giảm dần với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Ở các tỉnh Trung Trung Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì với nhiệt độ phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay (20/4) sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo, khoảng ngày 21/4 nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; dịu dần ở các tỉnh Trung Trung Bộ và có khả năng sẽ kết thúc vào ngày 22/4.

Dự báo thời tiết ngày và 20/4:

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa. mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ24-27 độ C, cao nhất từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ; phía Bắc 34-37 độ C

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ, miền Đông 35-37 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần