Napas tiếp tục giảm mạnh phí chuyển tiền nhanh 24/7

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chương trình giảm phí lần này của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) thể hiện cam kết triển khai chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán theo chỉ đạo của NHNN tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 13/1/2022.

Chương trình giảm phí lần này thực hiện ngay đầu tháng 2/2022 cho đến hết tháng 6/2022, và áp dụng đối với tất cả ngân hàng thành viên.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Napas tiếp tục thực hiện miễn phí 100% phí trên thanh toán qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; miễn phí xử lý với các giao dịch chuyển mạch qua hệ thống ATM/POS; miễn phí 100% các giao dịch chuyển tiền nhanh Napas247 với giá trị dưới 500.000 đồng và các giao dịch chuyển tiền bằng mã VietQR. Bên cạnh đó, Napas tiếp tục giảm thêm 20% dịch vụ Napas247 so với biểu phí đã áp dụng từ 1/10/2021. 

Trước đó, trong năm 2021, Napas đã triển khai 5 đợt giảm phí cho toàn bộ thành viên thị trường với tổng ngân sách gần 1.200 tỷ đồng, qua đó gián tiếp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Đại diện Ban điều hành Napas cho biết: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Napas là vận hành hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ an toàn, thông suốt đặc biệt trong các thời điểm giao dịch thanh toán tăng trưởng đột biến như dịp lễ tết, cuối năm.

Bên cạnh đó, Napas tiếp tục triển khai các chương trình miễn, giảm phí để đồng hành cùng với chính sách miễn phí dịch vụ thanh toán (zero fee) của các ngân hàng thành viên qua đó góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, cũng như đáp ứng nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dân và các hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước.