Nên làm gì trước khi kết hôn?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Kết hôn cũng giống như quả ngọt của đóa hoa tình yêu đơm kết thành. Và trước lúc chia tay cuộc sống độc thân, bạn hãy chuẩn bị những hành trang cần thiết để bước vào hành trình tiếp theo trong cuộc đời.

Bản lĩnh trong cuộc sống

“Bát, đũa trong chạn còn có lúc xô” huống chi vợ chồng sống với nhau. Vì vậy bạn nên học cách đứng vững trong mọi tình huống của cuộc sống vợ chồng. Không ai mong tình cảm vợ chồng rạn nứt hay tan vỡ nhưng có nhiều việc bạn không thể lường trước. Bạn nên tự tập cho mình tính cứng rắn và có bản lĩnh trong cuộc sống, như vậy khi gặp chuyện, bạn sẽ đỡ đau hơn, mức độ tổn thương cũng giảm đi phần nào.

 
Du lịch

Đừng đợi đến tuần trăng mật mới là lúc đi du lịch. Bạn hãy thử lên kế hoạch đi nghỉ trước lễ cưới cùng bạn bè mà không có chàng hoặc chọn một chuyến du lịch cho riêng bản thân mình. Tìm một nơi nào đó không quá xa xôi nhưng mới mẻ, hưởng thụ cảm giác một mình tự do trong vài ngày ngắn ngủi.

Nên làm gì trước khi kết hôn? - Ảnh 1

Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet

Tiêu tiền thoải mái

Tiêu tiền thoải mái không có nghĩa rằng bạn xài một cách hoang phí và vô lối. Chỉ là, nếu lúc xưa bạn luôn tiết kiệm, tằn tiện và không dám "quá tay" thì giờ đây, hãy để mình được xài tiền tự do một chút như: làm tóc ở salon nổi tiếng, mua một vài đôi giày hay túi xách đắt tiền… Bạn chỉ còn ít thời gian để làm những điều này. Bởi khi hai người về sống chung, mọi chi tiêu trong gia đình rất cần có sự tính toán và vun vén của người phụ nữ.

Học kỹ năng mới

 

Chồng bạn không thể lúc nào cũng có mặt ở nhà để giúp bạn tu sửa thứ này hay thứ khác. Vì thế, bạn nên học cách sửa chữa những vật dụng gia đình. Đồng thời, nấu ăn cũng là một kỹ năng quan trọng với người phụ nữ có gia đình. Bởi vì “tình yêu của đàn ông đi qua dạ dày”. Biết nấu những món ăn ngon là bí quyết để bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình và “níu chân” người đàn ông của đời mình.

Sống hòa nhã với các thành viên

Việc các thành viên trong gia đình có lúc căng thẳng là điều không thể tránh trong cuộc sống. Khi kết hôn, xung đột có thể trở nên trầm trọng hơn. Mặc dù bạn không có khả năng chấm dứt sự thù hằn trong 10 năm giữa bà cô và bà dì nhưng hãy cố gắng hòa nhã với tất cả họ hàng hoặc ít nhất hãy kiên nhẫn trước họ một chút. Điều này sẽ giúp cho kế hoạch đám cưới của bạn suôn sẻ.