Nét mới tại Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Tin, ảnh: Đình Đình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/3/2019 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC (Công ty AIC) là một trong những đơn vị chủ trì thực hiện với nhiệm vụ chính là cung cấp, nhập khẩu hoa anh đào cho lễ hội.
Chuẩn bị lễ hội hoa anh đào tạ khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp Công ty AIC được giao phối hợp cùng các đơn vị tổ chức một sự kiện được Nhân dân Thủ đô và du khách rất quan tâm. Lễ hội là sự kiện văn hóa, góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác về mọi mặt giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Hà Nội - Nhật Bản nói riêng.
Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, y tế, các hội nghị trao đổi, hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó, tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Thủ Đô.
Phó Tổng Giám đốc Công ty AIC Lê Vinh cho biết, khác với mọi năm, năm nay số lượng hoa anh đào trưng bày nhiều hơn. Theo đó, sẽ có khoảng 30.000 cành và gần 300 cây hoa anh đào được đưa đến trưng bày tại lễ hội và trồng tại Hà Nội. Trong đó, có nhiều loài hoa anh đào có hoa kép, hoa dài rất đẹp. Điểm đặc biệt trong lễ hội năm nay là hình ảnh 7 kỳ quan thế giới và Khuê Văn Các cũng như mô hình 12 con giáp được kết từ các cành hoa anh đào, kết hợp cây trúc Nhật Bản sẽ là những điểm nhấn tại lễ hội.
Theo kế hoạch, buổi khai mạc Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội vào lúc 20h00 ngày 29/3/2019. Người dân Thủ đô và du khách có thể vào tham quan lễ hội tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ sau 22h00 ngày 29/3/2019 đến hết ngày 31/3/2019.
“Điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội hoa anh đào năm nay là hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào được khởi động từ ngày 18/2/2019. Đến nay, sau gần một tháng phát động đã có 150 hồ sơ thí sinh gửi về dự thi. Qua rà soát, Ban tổ chức đã chọn ra được 15 hồ sơ lọt vào vòng chung kết diễn ra vào tối 28/3/2019 tại Rạp Galaxy - 87 Láng Hạ” - ông Vinh cho biết thêm. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần