DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

New Zealand hỗ trợ 50.000 USD cho Bến Tre khắc phục hạn hán

28-04-2016 21:50
Kinhtedothi - Ngày 28/4, tin từ Văn phòng Oxfam Việt Nam, đại sứ quán New Zealand công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 50.000 USD cho một số vùng thuộc tỉnh Bến Tre đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.
Bến Tre là một trong 9 tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long hiện đang chịu cảnh hạn hán nặng nhất được ghi nhận trong vòng 90 năm qua. Ảnh: Internet.
Bến Tre là một trong 9 tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long hiện đang chịu cảnh hạn hán nặng nhất được ghi nhận trong vòng 90 năm qua. Ảnh: Internet.
Khoản hỗ trợ được cung cấp thông qua dự án “Xây dựng khả năng ứng phó, phục hồi và thích nghi với rủi ro thảm họa và khí hậu cho phụ nữ và nam giới tại tỉnh Bến Tre, Việt Nam” trị giá 4 triệu USD của chính phủ New Zealand, do tổ chức Oxfam tại Việt Nam đang triển khai. Việc cứu trợ khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của trẻ em, phụ nữ và nam giới ở 15 xã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tại các huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú. Hơn 6.000 hộ nông dân nuôi bò và dê tại 3 huyện trên sẽ nhận được một khoản tiền để mua thức ăn và nước phục vụ cho hoạt động sản xuất và chăn nuôi gia súc, là nguồn sinh kế của họ.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài H.E Haike Manning, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy những tác động nghiêm trọng mà hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra tại cộng đồng các tỉnh phía Nam và miền Trung Việt Nam. Sự trợ giúp này là một đóng góp khiêm tốn nhưng thiết thực cho các cộng đồng nơi chúng tôi đang triển khai dự án và là một bằng chứng về cam kết lâu dài của New Zealand nhằm hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương trên khắp Việt Nam".

Phía New Zealand cam kết sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đối tác để hỗ trợ các cộng đồng ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, tổ chức Oxfam đang làm việc phối hợp với chính quyền địa phương tại tỉnh Bến Tre để cung cấp nước uống sạch cho hơn 6.000 phụ nữ và nam giới. Giám đốc Quốc gia của Oxfam tại Việt Nam - bà Babeth Lefur cho biết, Oxfam cam kết thực hiện ứng phó khẩn cấp này với hiệu quả và trách nhiệm cao nhất.
TAG: