Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga bác khả năng bị tước tư cách thành viên Liên Hợp quốc

Kinhtedothi - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 17/3 cho biết, sẽ không có kịch bản tước tư cách thành viên của Nga ở Liên Hợp quốc.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Giải thích cho tuyên bố "không có kịch bản nào" về việc tước tư cách thành viên LHQ của Nga, bà Zakharova dẫn Điều 6 của Hiến chương LHQ dự kiến ​​khả năng trục xuất một quốc gia khỏi LHQ trên cơ sở quyết định của Đại hội đồng theo khuyến nghị của Hội đồng Bảo an LHQ.

Theo đó, Hội đồng Bảo an sẽ khó có thể đưa ra một khuyến nghị như vậy do việc này không chỉ đòi hỏi sự ủng hộ của 9 thành viên, mà còn phải có sự đồng ý của 5 thành viên thường trực sở hữu quyền phủ quyết, mà Nga là thành viên của nhóm này, theo bà Zakharova.  

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh, việc thông qua bất kỳ quyết định nào bằng đa số phiếu đạt được bằng vũ lực không phải là đặc điểm của Liên Hợp quốc, mà là của các liên minh như NATO.

Cũng tại buổi họp báo ngày 17/3, bà Maria Zakharova cho biết, chiến dịch quân sự của nước này không nhằm hủy hoại nhà nước Ukraine và cũng không nhằm vào dân thường.

“Hãy để tôi nhấn mạnh một lần nữa về điều mà cả phương tiện thông tin đại chúng phương Tây và chính quyền phương Tây đều từ chối nhìn nhận: hoạt động này không nhằm vào dân thường. Chiến dịch không theo đuổi mục đích chiếm đoạt lãnh thổ của đất nước, hủy hoại địa vị quốc gia hoặc lật đổ tổng thống đương nhiệm [Ukraine]”.

Bà Zakharova cũng cho biết thêm: “Truyền thông phương Tây đang hình thành một bức tranh hoàn toàn méo mó về các sự kiện hiện tại”.

Tags
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Pháp cảnh báo "cơn bão Greenland" chưa lắng xuống

Tổng thống Pháp cảnh báo "cơn bão Greenland" chưa lắng xuống

11 Feb, 07:06 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) rằng căng thẳng với Mỹ liên quan đến Greenland, công nghệ và thương mại chưa thể kết thúc, đồng thời kêu gọi khối này tiến hành một “cuộc cách mạng kinh tế”.

Ông Trump "đi vào vết xe đổ" của người tiền nhiệm?

Ông Trump "đi vào vết xe đổ" của người tiền nhiệm?

08 Feb, 08:30 AM

Kinhtedothi - Dữ liệu chính phủ Mỹ cho thấy, trong 12 tháng đến tháng 12/2025, giá thực phẩm tăng hơn 3%, trong khi thu nhập theo giờ trung bình chỉ tăng 1,1%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,4%, cao hơn so với thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức - vốn "không ăn nhập" với những gì ông chủ Nhà Trắng tuyên bố.

Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc, dầu Canada "thắng đậm"

Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc, dầu Canada "thắng đậm"

28 Jan, 07:20 AM

Kinhtedothi - Căng thẳng thương mại với Mỹ, gia tăng sau khi Tổng thống Donald Trump cuối tuần trước đe dọa áp thuế 100% đối với toàn bộ hàng hóa Canada, đang thúc đẩy Ottawa đẩy nhanh nỗ lực đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, trong đó có dầu. 

Ông Trump khẳng định Iran mấp mé "lằn ranh đỏ" 

Ông Trump khẳng định Iran mấp mé "lằn ranh đỏ" 

12 Jan, 05:45 PM

Kinhtedothi - Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của Mỹ sẽ phải đối mặt với phản ứng bằng sức mạnh áp đảo, trong bối cảnh chính quyền của ông đang cân nhắc các phương án “rất mạnh”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ