Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga công bố thương vong trong vụ soái hạm Moskva bị chìm

Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ soái hạm Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen bị chìm hôm 13/4 đã khiến 1 quân nhân thiệt mạng và 27 thành viên trên tàu mất tích.
Tàu tuần dương Moskva. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

“Một quân nhân thiệt mạng, 27 người khác mất tích. 396 thành viên thủy thủ đoàn còn lại đã được sơ tán đến các tàu khác của Hạm đội Biển Đen trong khu vực và đưa đến Sevastopol,” hãng tin RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hầu hết các sĩ quan và thủy thủ đang phục vụ trên soái hạm Moskva đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục phục vụ trên các tàu của Hạm đội Biển Đen. Một số binh sĩ muốn chuyển sang các đơn vị đồn trú khác sẽ tiếp tục nhiệm vụ trên tàu của các hạm đội khác. Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng họ đang hỗ trợ cho thân nhân của những người thiệt mạng và mất tích trên tàu Moskva. 

Quân đội Nga trước đó thông báo Moskva - tàu tuần dương lớp Slava [soái hạm chỉ huy của Hạm đội Biển Đen của Nga] bị chìm khi được kéo về cảng trong bối cảnh điều kiện không thuận lợi trên biển. Bộ Quốc phòng Nga cho biết thân tàu bị hư hỏng nặng sau một vụ nổ kho đạn do hỏa hoạn trên tàu gây ra.

Trước tuyên bố của quân đội Nga về vụ hỏa hoạn của tàu Moskva , Ukraine khẳng định con tàu này bị trúng tên lửa chống hạm của Ukraine. Người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Odessa, Maxim Marchenko cho biết, tên lửa Neptune phóng từ Odessa đã gây “thiệt hại rất nghiêm trọng” cho con tàu Nga.

Tuyên bố thương vong trên tàu Moskva được Nga đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev bước sang tuần thứ 9. 

Trong một diễn biến liên quan, Tass đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, các cuộc đàm phán giữa Moscow và Kiev nhằm chấm dứt chiến dịch quân sự tại Ukraine hiện đã đình trệ.

Phát biểu sau cuộc gặp với người đồng cấp Kazakhstan Mukhtar Tleuberdi, Ngoại trưởng Lavrov cũng nói thêm rằng, Nga vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Ukraine đối với đề xuất mới do Moscow đưa ra hôm 17/4.

Ngày 20/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moscow đã gửi tới Kiev một dự thảo văn bản bao gồm các đề xuất rõ ràng và đang chờ hồi âm. 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 18/4 khẳng định việc liên lạc giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục ở cấp độ chuyên gia trong khuôn khổ quá trình đàm phán. Tuy nhiên, phía Ukraine không nhất quán về các điều khoản trong số các điểm đã được nhất trí.

Trước đó, hôm 12/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Ukraine đã thay đổi lập trường so với cuộc đàm phán trực tiếp tại Istabul (Thỗ Nhĩ Kỳ) vào cuối tháng 3 vừa qua. Theo ông Putin, "sự không nhất quán" của Ukraine trong các cuộc đàm phán hòa bình với Nga đang làm chậm tiến trình này.

Nga phát động chiến dịch quân sự  đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2 nhằm "phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine". Nga đã rút lực lượng khỏi khu vực xung quanh TP Kiev và tăng cường đưa quân về phía đông. Phương Tây dự đoán sắp xảy ra cuộc chiến lớn ở vùng Donbass trong thời gian tới.

Hiện các vòng đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine chưa có thêm tiến triển nào trong nhiều ngày qua, sau khi Ukraine cáo buộc quân đội Nga thực hiện vụ thảm sát dân thường không vũ trang ở Bucha và các thị trấn khác ở phía bắc. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Pháp cảnh báo "cơn bão Greenland" chưa lắng xuống

Tổng thống Pháp cảnh báo "cơn bão Greenland" chưa lắng xuống

11 Feb, 07:06 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) rằng căng thẳng với Mỹ liên quan đến Greenland, công nghệ và thương mại chưa thể kết thúc, đồng thời kêu gọi khối này tiến hành một “cuộc cách mạng kinh tế”.

Ông Trump "đi vào vết xe đổ" của người tiền nhiệm?

Ông Trump "đi vào vết xe đổ" của người tiền nhiệm?

08 Feb, 08:30 AM

Kinhtedothi - Dữ liệu chính phủ Mỹ cho thấy, trong 12 tháng đến tháng 12/2025, giá thực phẩm tăng hơn 3%, trong khi thu nhập theo giờ trung bình chỉ tăng 1,1%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,4%, cao hơn so với thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức - vốn "không ăn nhập" với những gì ông chủ Nhà Trắng tuyên bố.

Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc, dầu Canada "thắng đậm"

Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc, dầu Canada "thắng đậm"

28 Jan, 07:20 AM

Kinhtedothi - Căng thẳng thương mại với Mỹ, gia tăng sau khi Tổng thống Donald Trump cuối tuần trước đe dọa áp thuế 100% đối với toàn bộ hàng hóa Canada, đang thúc đẩy Ottawa đẩy nhanh nỗ lực đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, trong đó có dầu. 

Ông Trump khẳng định Iran mấp mé "lằn ranh đỏ" 

Ông Trump khẳng định Iran mấp mé "lằn ranh đỏ" 

12 Jan, 05:45 PM

Kinhtedothi - Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của Mỹ sẽ phải đối mặt với phản ứng bằng sức mạnh áp đảo, trong bối cảnh chính quyền của ông đang cân nhắc các phương án “rất mạnh”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ