Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraine vào nhà máy lọc dầu chiến lược

Kinhtedothi - Các quan chức Nga hôm 2/4 cho biết đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga, cách Ukraine gần 1.300 km.
Toàn cảnh khu phức hợp lọc dầu Taneco, một phần của tập đoàn sản xuất dầu mỏ Tatneft của Nga. Ảnh: Reuters 

Hệ thống phòng thủ tác chiến điện tử của Nga đã chặn một máy bay không người lái của Ukraine gần nhà máy lọc dầu Taneco của tập đoàn Tatneft. Đây là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga tọa lạc ở Nizhnekamsk, theo Reuters ngày 2/4 đưa tin. 

Ramil Mullin, Thị trưởng thành phố Nizhnekamsk, được các trang tin tức Nga dẫn lời nói: “Cuộc tấn công đã bị vô hiệu hóa bởi hệ thống tác chiến điện tử” và cho biết không có thương vong cũng như thiệt hại.

Đây là một trong những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sâu nhất của Ukraine vào lãnh thổ Nga.

Nhà máy lọc dầu Taneco là một trong những nhà máy lớn và mới nhất của Nga, với năng lực sản xuất của nhà máy vào khoảng 360.000 thùng mỗi ngày.

Đã có báo cáo về thương vong ở các khu vực khác của thành phố. Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn cơ quan khẩn cấp cho biết có 6 người bị thương.

“Sáng nay, các doanh nghiệp công nghiệp ở Yelabuga và Nizhnekamsk đã bị máy bay không người lái tấn công. Không có thiệt hại nghiêm trọng, quy trình công nghệ của các doanh nghiệp không bị gián đoạn”, người đứng đầu Tatarstan, Rustam Minnikhanov, cho biết trong một bài đăng trên website. 

Theo tính toán của Reuters, 14% công suất lọc dầu sơ cấp ở Nga bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine.  Nhiều nhà máy lọc dầu đã trở thành mục tiêu bị tấn công. 

Theo thống kê, ngày 23/3 vừa qua, đám cháy đã bùng phát tại nhà máy lọc dầu Kuibyshev sau khi một máy bay không người lái của Ukraine tấn công, hãng tin Interfax cho biết. 

Vào ngày 13/3, nhà máy lọc dầu Ryazan do Rosneft sở hữu và điều hành, đã bị đốt cháy sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Cùng ngày, nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk, ở khu vực Rostov phía Nam nước Nga, cũng tạm ngừng hoạt động sau khi bị máy bay không người lái tấn công.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nga "nói gắt" về khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

Nga "nói gắt" về khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

31 Oct, 07:50 AM

Kinhtedothi - Điện Kremlin ngày 30/10 đã bác bỏ cáo buộc cho rằng Nga đã nối lại thử nghiệm hạt nhân, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Lầu Năm Góc khởi động lại các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân,  lần đầu tiên kể từ năm 1992.

Giá vàng thế giới giảm nhờ cuộc gặp Mỹ - Trung, đà rơi có bền?

Giá vàng thế giới giảm nhờ cuộc gặp Mỹ - Trung, đà rơi có bền?

27 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi - Giới giao dịch đã bắt đầu bán ra để khóa lợi nhuận, trong bối cảnh giá vàng liên tục duy trì gần mức cao nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, tâm lý lạc quan mới về đàm phán thương mại Mỹ - Trung và đà phục hồi của đồng USD cũng khiến dòng tiền trú ẩn chảy vào vàng bị kìm hãm.

Ukraine khẳng định UAV Nga tấn công nhà ga đường sắt

Ukraine khẳng định UAV Nga tấn công nhà ga đường sắt

05 Oct, 07:25 AM

Kinhtedothi - Người đứng đầu ngành đường sắt Ukraine ngày 4/10 cho biết Nga đang gia tăng chiến dịch không kích nhằm vào mạng lưới đường sắt để cô lập các lực lượng ở tiền tuyến trước khi mùa Đông tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ