Nga đẩy lùi cuộc tấn công nhằm vào thành phố cảng ở Crimea

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng sớm nay (24/4), Hạm đội Biển Đen của Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tàu nổi không người lái nhằm vào thành phố cảng Sevastopol ở Crimea.

Một tàu chiến Nga thuộc Hạm đội Biển Đen tham gia cuộc tập trận hải quân ở thành phố Sevastopol, Crimea. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Một tàu chiến Nga thuộc Hạm đội Biển Đen tham gia cuộc tập trận hải quân ở thành phố Sevastopol, Crimea. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Đài RT ngày 24/4 dẫn lời ông Mikhail Razvozhaev, Thị trưởng thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea, xác nhận, ít nhất hai xuồng không người lái đã được phát hiện lao về khu vực đặt trụ sở của Hạm đội Biển Đen lúc 3h30 (giờ địa phương), nhưng không đánh trúng mục tiêu nào.

Thị trưởng Razvozhaev thông báo: "Một chiếc bị lực lượng phòng thủ của Hạm đội Biển Đen tiêu diệt, chiếc thứ hai tự phát nổ. Sự việc diễn ra ngoài vành đai quân cảng và không gây thiệt hại. Các lực lượng vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao," quan chức Nga thông tin thêm.

Thị trưởng Razvozhaev không nói rõ số xuồng không người lái này xuất phát từ đâu.

Trước đó, ngày 22/4, Nga cũng đã phải kích hoạt hệ thống phòng không trên bán đảo Crimea sau khi một số vụ nổ lớn được ghi nhận tại thành phố Melitopol.

Thời gian qua, quân đội Ukraine đã liên tục tiến hành các đợt tập kích nhằm vào Hạm đội Biển Đen của Nga. Hồi cuối tháng 3, các xuồng cảm tử xuất phát từ một số hải cảng ở miền Nam Ukraine đã tổ chức tấn công các tàu chiến của hạm đội này. Tuy nhiên, vụ tấn công đã bị chặn đứng bởi các lưới kim loại bảo vệ quân cảng cùng với hỏa lực từ các tàu chiến mặt nước của Hạm đội Biển Đen.

Sevastopol cùng với phần còn lại của Crimea tuyên bố sáp nhập vào Nga từ năm 2014. 

Kể từ giữa năm ngoái, các phương tiện không người lái của Ukraine đã nhiều lần cố gắng tấn công Sevastopol - căn cứ chính của Hạm đội Biển Đen, cũng như cơ sở hạ tầng khác ở bán đảo Crimea. Mục tiêu của các cuộc tấn công là trụ sở của hạm đội, cơ sở năng lượng và sân bay quân sự. 

Cụ thể, vào tháng 7, một máy bay không người lái đã tấn công trụ sở của Hạm đội Biển Đen, làm 6 người bị thương và buộc Nga phải hủy lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở thành phố Sevastopol.

Vào tháng 10 năm ngoái, 7 xuồng không người lái và 9 máy bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào các tàu hải quân Nga ở cảng Sevastopol, làm hư hại 1 tàu quét mìn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần