Kinhtedothi - Với hơn 400 người có tài sản từ 100 triệu USD trở lên, Nga nằm trong top 10 quốc gia có nhiều người siêu giàu nhất thế giới, xếp trên các nền kinh tế lớn khác như Pháp (380 người) và Italia (298 người).
Nga hiện đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia có số người sở hữu tài sản trị giá 100 triệu USD trở lên nhiều nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg
Theo đài RT, mặc dù đang chịu tác động từ các lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga hiện đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia có số người sở hữu tài sản trị giá 100 triệu USD trở lên thế giới, hãng tin RBK đưa tin, trích dẫn một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn Henley & Partners và New World Wealth.
Theo nghiên cứu, trên thế giới có khoảng 25.490 người có tài sản trị giá 100 triệu USD trở lên. Họ chủ yếu là chủ sở hữu các công ty công nghệ và đa quốc gia, các nhà tài chính và người thừa kế. Con số này đã tăng hơn gấp đôi trong 20 năm qua.
Mỹ là nơi có nhiều người sở hữu tài sản trị giá 100 triệu USD trở lên, với 9.730 người (chiếm 38%). Trung Quốc và Ấn Độ đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba, với lần lượt 2.021 và 1.132 người. Anh xếp vị trí thứ tư với 968 người, và Đức đứng thứ năm với 966 người.
Các quốc gia khác nằm trong top 10 là Thụy Sĩ (808 người), Nhật Bản (765 người), Canada (541 người), Australia (463 người) và Nga (435 người).
Trong khi đó, các nền kinh tế lớn khác, ví dụ Pháp và Italia xếp sau Nga với 380 và 298 người.
Các nhà nghiên cứu dự đoán số người siêu giàu sẽ tăng nhanh ở châu Á và châu Phi trong những năm tới, cho phép họ vượt qua Mỹ và châu Âu vào năm 2032. Các tác giả thực hiện nghiên cứu cũng dự đoán rằng Việt Nam và Ấn Độ sẽ có tốc độ gia tăng nhanh nhất về số người có tài sản hơn 100 triệu USD trong thập kỷ tới.
Quốc đảo Mauritius, nơi được cho là đã trở thành điểm đến phổ biến của các triệu phú, có thể chứng kiến số cư dân siêu giàu tăng 75% vào năm 2032. Bên cạnh đó, triển vọng cũng có vẻ khả quan đối với 3 nước châu Phi là Rwanda, Uganda và Kenya, con số được dự đoán sẽ tăng hơn 55%.
Kinhtedothi - Điện Kremlin nói rằng nhiều nước đang phải đối mặt với hậu quả của những quyết định vội vàng và công dân những nước này sẽ phải trả giá cho việc chính phủ đồng ý áp giá trần khí đốt Nga.
Kinhtedothi - Trận động đất mạnh 7, 7 độ richter tại Đông Nam Á xảy ra chiều ngày 28/3 khiến hàng chục người tại Myanmar và Thái Lan thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ tại Bangkok đang nỗ lực tìm kiếm 81 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập.
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng của Hàn Quốc nỗ lực khống chế nhiều đám cháy rừng đang hoành hành ở khu vực Đông Nam nước này trong bối cảnh gió mạnh và thời tiết hanh khô đang cản trở công tác chữa cháy.
Kinhtedothi - Theo dữ liệu công bố vào thứ Sáu, số người nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng nhanh gấp đôi so với dự đoán của chính phủ, đạt mức kỷ lục 3,77 triệu người vào năm ngoái, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đạt đỉnh.
Kinhtedothi - Nhờ các lễ hội câu cá trên băng và loạt hoạt động giải trí đặc sắc, hai tỉnh Hắc Long Giang và Cát Lâm đã biến mùa Đông thành "mùa vàng" của du lịch, mang về doanh thu hàng tỷ nhân dân tệ.
Kinhtedothi - Từng là mỏ khoáng sản giàu có nhưng cũng đầy hiểm nguy, núi Cerro Rico đã cướp đi sinh mạng của nhiều thợ mỏ do điều kiện lao động khắc nghiệt. Ngày nay, nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.