Nga phá hủy lô vũ khí khủng của phương Tây chuyển cho Ukraine

Ngân Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Máy bay Nga đã bắn hạ một chiếc máy bay ném bom Su-24, một tiêm kích Su-27, ba trực thăng Mi-8 chở lính dù và hai máy bay không người lái Bayraktar-TB2 của Lực lượng vũ trang Ukraine gần đảo Snake.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, hôm qua cho biết Lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng tên lửa chiến thuật Iskander để phá hủy hàng loạt vũ khí do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) gửi cho Ukraine tại khu vực Kharkov.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov. Ảnh: TASS
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov. Ảnh: TASS

“Một lượng lớn vũ khí và khí tài chiến đấu từ Mỹ và các nước phương Tây gửi cho Ukraine đã bị phá hủy bằng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander gần các ga tàu của thành phố Krasnograd và Karlovka, thuộc tỉnh Kharkov," Thiếu tướng Konashenkov thông tin.

Máy bay Nga đã bắn hạ một chiếc máy bay ném bom Su-24, một tiêm kích Su-27, ba trực thăng Mi-8 chở lính dù và hai máy bay không người lái Bayraktar-TB2 của Lực lượng vũ trang Ukraine gần đảo Snake. Tàu bọc thép tấn công Stanislav của Ukraine cũng đã bị phá hủy.

Ngoài ra, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã sử dụng tên lửa chính xác cao bắn trúng hàng chục khu vực tập trung nhân lực của Ukraine và hai kho đạn dược ở phía đông nước này.

“Bốn mươi hai khu vực tập trung nhân lực và khí tài chiến đấu của Ukraine gần Volcheyarovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) cũng như hai kho đạn gần Seversk ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng đã bị tên lửa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tấn công," Konashenkov nói.

Ông cho biết  thêm là lực lượng Tên lửa và Pháo binh thuộc Lực lượng Mặt đất Nga đã bắn trúng 276 mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong 24 giờ qua trong chiến dịch đặc biệt.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ thêm rằng Moskva đã tiêu diệt 154 máy bay và 115 máy bay trực thăng, 764 máy bay không người lái, 2.902 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác của Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự tại nước láng giềng. 333 hệ thống tên lửa, 1.378 khẩu pháo dã chiến và súng cối và 2.728 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt cũng đã bị phá huỷ.

Ông Konashenkov cho biết lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng vũ khí chính xác để phá hủy các thiết bị máy bay của Lực lượng vũ trang Ukraine, bao gồm các phương tiện bay không người lái và vũ khí trang bị máy bay gần Artsiz, Odessa và Voznesensk.

Trước đó, Nga nhiều lần cảnh báo rằng việc phương Tây bơm vũ khí cho Ukraine đang khiến cuộc xung đột ở nước này bị kéo dài. Quân đội Nga tuyên bố tất cả các phương tiện vận chuyển, nhà kho lưu trữ vũ khí phương Tây ở Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần