Nga sẽ dùng vũ lực với các nhóm vi phạm lệnh ngừng bắn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kể từ 22/3, Nga có thể đơn phương sử dụng vũ lực với các nhóm vi phạm lệnh ngừng bắn “một cách có hệ thống” tại Syria nếu Mỹ không có động thái gì.

“Nếu phía Mỹ không có hành động đảm bảo duy trì lệnh ngừng bắn, kể từ 22/3 Nga sẽ đơn phương áp dụng luật từng đề ra theo thỏa thuận”, theo Tướng Sergey Rudskoy.
Nga sẽ dùng vũ lực với các nhóm vi phạm lệnh ngừng bắn - Ảnh 1
Giới chức quân sự cho biết các lực lượng quân đội được điều động chỉ sau khi “nhận được bằng chứng xác thực về vi phạm liên tiếp” có ảnh hưởng tới thỏa thuận ngừng bắn do đầu tàu Nga – Mỹ làm trung gian thuyết phục.

Theo hãng tin RT của Nga, Moscow đã hơn 1 lần thuyết phục Mỹ cùng tham gia đảm bảo hiệu quả của lệnh ngừng bắn, tuy nhiên phía Washington chưa sẵn sàng với những dự án này. Ngoại trưởng Nga cũng xác nhận đã liên hệ với đại diện Mỹ có liên quan, tuy nhiên chưa đi đến thống nhất nào.

Lệnh ngừng bắn Syria có hiệu lực từ ngày 27/2, tuy nhiên không áp dụng với các đối tượng như lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Al-Nusra và các nhóm bị Liên hợp quốc liệt vào danh sách khủng bố.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần