Nga tuyên bố thúc tiến độ tấn công, tên lửa dội Ukraine

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh cho các đơn vị quân đội tăng cường hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine vào miền đông Ukraine và các khu vực khác do Nga nắm giữ.

Nga cho biết lực lượng của họ sẽ tăng cường các hoạt động quân sự ở Ukraine tại "tất cả các khu vực hoạt động" trong bối cảnh Moscow triển khai các cuộc không kích tên lửa vào Kiev, khiến hàng chục dân thường thiệt mạng trong những ngày gần đây.

Một giáo viên đi qua một ngôi trường bị phá hủy sau cuộc tấn công quân sự ở Chuhuiv, cách chiến tuyến khoảng 6 km. Ảnh: Reuters
Một giáo viên đi qua một ngôi trường bị phá hủy sau cuộc tấn công quân sự ở Chuhuiv, cách chiến tuyến khoảng 6 km. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh cho các đơn vị quân đội tăng cường hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine vào miền đông nước này và các khu vực khác do Nga nắm giữ, nơi ông khẳng định Kiev có thể tấn công cơ sở hạ tầng dân sự hoặc người dân.

"Rõ ràng, các công tác chuẩn bị hiện đang được tiến hành cho giai đoạn tiếp theo của cuộc tấn công," Vadym Skibitskyi, phát ngôn viên tình báo quân đội Ukraine, cho biết thêm rằng Nga đã pháo kích dọc toàn bộ chiến tuyến và tích cực sử dụng trực thăng tấn công.

Thống đốc khu vực Oleh Synehubov cho biết tên lửa đã tấn công thị trấn Chuhuiv, vùng Kharkiv, miền đông bắc nước này trong đêm qua, khiến 3 người thiệt mạng trong đó có một phụ nữ 70 tuổi và 3 người khác bị thương. 

Trong khi đó, Thống đốc khu vực Valentyn Reznichenko cho biết ở phía nam, hơn 50 quả tên lửa của Nga đã nã vào thành phố Nikopol, trên sông Dnipro. 

Ukraine cho biết ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công tương tự vào các khu vực đô thị trong ba ngày qua. Phía Nga cho biết họ đã tấn công các mục tiêu quân sự.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine hôm 15/7 cho biết các cuộc không kích đang tàn phá các đường tiếp tế của Nga và đã làm giảm đáng kể khả năng tấn công của Nga.  Hôm 16/7, quân đội Ukraine cho biết Nga dường như đang tập hợp lại các đơn vị cho một cuộc tấn công nhằm vào Sloviansk, một thành phố mang tính biểu tượng quan trọng do Ukraine nắm giữ ở khu vực Donetsk.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần