Kinhtedothi - Sáng 10/10, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, Ngân hàng Nhà nước đang áp dụng mọi biện pháp cần thiết để Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản. Vì vậy người dân không nên rút tiền để đảm bảo quyền lợi.
Trước thông tin không tích cực lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), sáng 10/10, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng
Thống đốc NHNN Việt Nam khẳng định, ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. “Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình” - Thống đốc NHNN Việt Nam khuyến cáo.
Người đứng đầu ngành ngân hàng khẳng định lại một lần nữa, với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có Ngân hàng SCB.
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) khuyến cáo khách hàng không truy cập vào đường link trong tin nhắn giả mạo Ngân hàng cũng như không cung cấp các thông tin đăng nhập.
Kinhtedothi - Ngày 7/10/2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.
Kinhtedothi – Giá vàng đồng loạt tăng mạnh; tổng dư nợ tín dụng lên mức kỷ lục 16,23 triệu tỷ đồng; Việt Nam được xem là hình mẫu thành công trong thu hút FDI… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 16/4.
Kinhtedothi- Để xây dựng trung tâm tài chính tại Việt Nam, các chuyên gia kiến nghị xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, minh bạch và có sự cạnh tranh cao để thu hút nguồn lực tài chính toàn cầu. Trong đó, Việt Nam cần thử nghiệm các mô hình tài chính số như fintech, blockchain, và xây khung pháp lý minh bạch, phù hợp với thông lệ quốc tế.
Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một phiên giao dịch đầy kịch tính khi VN-Index ghi nhận giảm gần 18 điểm sau khi áp lực bán lan rộng.
Kinhtedothi- Đối với máy móc, thiết bị phổ biến, máy móc, thiết bị dùng chung và các tài sản khác trong quá trình sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hành chính, ưu tiên tận dụng các tài sản còn khả năng sử dụng, hạn chế tối đa việc phải mua sắm mới tài sản.
Kinhtedothi – Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, đạt đỉnh mới 108 triệu đồng mỗi lượng; gói tín dụng 500.000 tỷ đồng hỗ trợ công nghệ số; chung cư Hà Nội giảm cả nguồn cung và lượng tiêu thụ… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 15/4.