Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngân hàng Nhà nước đảm bảo khả năng thanh khoản cho SCB

Kinhtedothi - Sáng 10/10, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, Ngân hàng Nhà nước đang áp dụng mọi biện pháp cần thiết để Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản. Vì vậy người dân không nên rút tiền để đảm bảo quyền lợi.

Trước thông tin không tích cực lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), sáng 10/10, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Thống đốc NHNN Việt Nam khẳng định, ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. “Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình” - Thống đốc NHNN Việt Nam khuyến cáo.

Người đứng đầu ngành ngân hàng khẳng định lại một lần nữa, với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có Ngân hàng SCB.

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
VN-Index giảm mạnh trong phiên cuối tuần

VN-Index giảm mạnh trong phiên cuối tuần

06 Jun, 04:47 PM

Kinhtedothi - Áp lực bán dâng cao không chỉ đến từ các nhà đầu tư trong nước mà còn từ khối ngoại, khi họ tiếp tục bán ròng hơn 2.042 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ ba liên tiếp.

Cơ hội đón làn sóng FDI mới

Cơ hội đón làn sóng FDI mới

06 Jun, 05:06 AM

Kinhtedothi - Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực trong bối cảnh có nhiều biến động của kinh tế toàn cầu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư với môi trường đầu tư trong nước tiếp tục được củng cố. Việt Nam đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón dòng vốn FDI chất lượng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ