Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngành đường sắt dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội

Kinhtedothi - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị đường sắt tạm dừng bán vé đi và đến ga Hà Nội từ ngày 25/7 đến 1/8.
 Từ 25/7, tàu ngừng đón, trả khách tại ga Hà Nội.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, hiện nay trên tuyến Bắc - Nam chỉ chạy 2 đoàn tàu khách SE7, SE8 hàng ngày từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Từ ngày 25/7, đoàn tàu SE7 vẫn khởi hành tại ga Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh nhưng không đón khách tại ga Hà Nội. Còn tàu SE8 vẫn chạy từ ga Sài Gòn đến ga cuối là ga Hà Nội nhưng không trả khách ở ga Hà Nội.

Vì vậy, hành khách khu vực Hà Nội có nhu cầu đi tàu có thể lên tàu ở ga gần nhất là ga Phủ Lý. Với hành khách đã mua vé đi tàu từ ngày 25/7 có ga đi, đến là ga Hà Nội sẽ được trả vé hoặc bảo lưu vé.

Trước đó, tàu SE7, SE8 đã tạm dừng đón, trả khách tại các ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Long Khánh, Ninh Hòa, Vạn Giã, Tuy Hòa. Riêng ga Huế hiện nay không đón khách từ TP Hồ Chí Minh xuống theo đề nghị của địa phương.

Việc đi lại giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hiện gặp khó khăn trên cả tuyến đường bộ, đường sắt, đường không. Ngành hàng không duy trì tối đa 2 chuyến bay khứ hồi TP Hồ Chí Minh - Hà Nội mỗi ngày, nhưng phụ thuộc vào năng lực cách ly của địa phương đón khách. Chuyến bay có thể cấp phép hoặc hủy chuyến sát giờ khởi hành.

Tuyến đường bộ Bắc Nam vẫn duy trì, song phương tiện không được đi vào các địa phương đang giãn cách xã hội, trừ xe chở hàng hóa được cấp mã QR diện "luồng xanh".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

09 May, 05:48 PM

Kinhtedothi - Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất có giá trị đầu tư 11.000 tỷ đồng, là một trong những công trình trọng điểm vừa được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 19/4 nhưng đã bị rò rỉ nước mưa. Vì vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) xử lý dứt điểm tình trạng này. 

Hải Phòng: phân luồng giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng

Hải Phòng: phân luồng giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng

08 May, 03:31 PM

Kinhtedothi - Thành phố Hải Phòng vừa có thông báo về việc cấm toàn bộ phương tiện và người đi bộ tại một số tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng và chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2025. Thời gian thực hiện từ 14-23 giờ các ngày 11 và 13/5/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ