Ngày 29/9, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ nhờ đồng USD suy yếu

Minh Minh (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (29/9), giá vàng SJC không có nhiều biến động. Tuy nhiên, giá vàng thế giới sau khi tiếp tục giảm nhẹ trong phiên hôm qua do áp lực bán kỹ thuật đã có dấu hiệu phục hồi nhẹ trở lại trong sáng nay nhờ đồng USD suy yếu.

Mặc dù hôm qua có một số dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố, song không có mấy tác động đến thị trường bởi theo như nhận định của giới chuyên môn, do cách khá xa cuộc họp tháng 12 của Fed - thời điểm được dự báo là Fed sẽ đưa ra quyết định về lãi suất.

 Ngày 29/9, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ nhờ đồng USD suy yếu.

Phiên điều trần hôm qua của Chủ tịch Fed Janet Yellen trước Quốc hội Mỹ cũng không ảnh hưởng đến thị trường khi bà chủ yếu giải trình về các vấn đề ngân hàng chứ không đả động gì đến việc điều hành chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ trong phiên hôm qua chủ yếu do áp lực bán kỹ thuật sau khi kim loại quý này đã có mấy phiên giảm giá liên tiếp gần đây. Thậm chí có thời điểm giá vàng giao ngay đã rơi xuống dưới 1.320 USD/oz, tuy nhiên sau đó nó lại phục hồi nhẹ nhờ đồng USD suy yếu.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đang dừng ở 1.326,7 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.323 USD/oz.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC hầu như bất động trong sáng nay sau khi đã giảm 100.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Do giảm chậm hơn nên giá vàng SJC trong nước lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên gần 500.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn giữ nguyên giá vàng SJC như cuối giờ chiều qua là 35,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,14 triệu đồng/lượng (bán ra). Hiện giá bán ra vàng SJC của DN này đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 490.000 đồng/lượng.

Trong khi Tập đoàn DOJI sáng nay cũng tăng nhẹ giá mua – bán vàng của mình 10.000 đồng/lượng lên 36,06 – 36,12 triệu đồng/lượng. Hiện giá bán ra vàng SJC của DOJI cũng cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 470.000 đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, mặc dù thị trường đặt nhiều kỳ vọng vào việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12, song từ nay đến đó vẫn còn khá xa. Bởi vậy những thông tin kinh tế được đưa ra gần đây cũng như trong thời gian tới sẽ không có nhiều tác động đến thị trường.

Vì thế, nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp và ngược chiều với diễn biến của đồng USD.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần