Ngày đầu năm mới, trung tâm Hà Nội tắc nghẽn giao thông

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng ngày đầu tiên của năm mới 2018 nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã vắng nhiều, do lượng người đi nghỉ Tết Dương lịch và về quê. Tuy nhiên, khu trung tâm TP vẫn đón lượng lớn người đến tham quan nên gây tắc nghẽn giao thông một số tuyến đường.

Theo quan sát của phóng viên từ sáng đến đầu 13 giờ chiều nay, các tuyến phố khu vực xa trung tâm thành phố vẫn rất vắng vẻ. Lượng xe di chuyển trên đường chủ yếu là những người đi chơi Tết, giao dịch hàng hóa cuối năm. Các tuyến phố hàng ngày là điểm “nóng” của giao thông Hà Nội như: Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng, Chùa Bộc, Thái Hà, Khâm Thiên, Trường Chinh … đều thưa phương tiện giao thông.
 Tuyến đường Nguyễn Trãi sáng 1/1/2018 vắng xe đi rất nhiều so với bình thường.
Tuy nhiên, khi di chuyển vào các tuyến đường Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Ngô Quyền, Quang Trung … là những tuyến gần với các phố đi bộ lượng xe dày đặc. Chủ yếu là xe ô tô con, tắc xi, xe khách, xe buýt. Các phương tiện phải nhích từng tý một để di chuyển vào trung tâm TP.

Nguyên nhân gây ùn tắc cục bộ theo một số người dân khu vực này chia sẻ: Hôm nay mặc dù không phải ngày cuối tuần, nhưng phố đi bộ vẫn được ngăn không cho các phương tiện qua để cho người dân vui chơi. Nhiều gia đình đã đến khu vực phố đi bộ để chơi Tết Dương lịch tham quan, lượng phương tiện tăng đột biến nên gây áp lực giao thông lên các tuyến phố lân cận . Nhiều tuyến đường do lượng xe gửi tăng cao nên đã lấn chiếm cả lòng đường, vỉa hè trông xe.

Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các điểm trông giữ xe xung quanh khu vực tuyến phố đi bộ đều niêm yết giá trông giữ xe đúng theo quy định của TP, không lợi dụng ngày nghỉ tăng giá bừa bãi.

Sau đây là một số hình ảnh về giao thông Thủ đô ngày đầu năm:

 Đường Nguyễn Trãi sáng ngày đầu năm 2018.
 Đường Trường Chinh cũng vắng vẻ.
 Đường Chùa Bộc.
 Nút giao Khâm Thiên và Lê Duẩn.
 Ngược lại với sự thưa thớt xe ở các tuyến đường xa trung tâm thì đường Hai Bà Trưng dòng xe phải nhích từ tý một.
 
 
 Nút giao Hai Bà Trưng và Hàng Bài.
 Lượng người đổ về khu phố đi bộ đông nghẹt. Đường Hàng Bài.
 
 Phố Tràng Tiền.

 Bãi trông xe chật cứng và lấn chiếm vỉa hè.
 
 Lấn chiếm cả lòng đường.
 Hầu hết đã tuân thủ việc niêm yết giá vé trông xe theo quy định của TP.