Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 lớn nhất miền Bắc

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 8/5/2022, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022, với sự tham dự của khoảng 100 trường đại học, cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) và các đơn vị giáo dục.

Chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 bắt đầu lúc 7 giờ 30 ngày 8/5 (Chủ nhật) tại khuôn viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, do Báo Tuổi trẻ, Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTB&XH, Sở GD&ĐT Hà Nội và trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022, các chuyên gia tuyển sinh sẽ trực tiếp trả lời những câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh về thông tin tuyển sinh, chọn trường, chọn ngành…
Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022, các chuyên gia tuyển sinh sẽ trực tiếp trả lời những câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh về thông tin tuyển sinh, chọn trường, chọn ngành…

Tham gia tư vấn tại Ngày hội là các chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, lãnh đạo nhiều trường ĐH, CĐ lớn ở phía Bắc. Ban tư vấn sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay và tư vấn chọn ngành, chọn trường.

Đồng thời, các chuyên gia tuyển sinh sẽ trực tiếp trả lời những câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy, việc lựa chọn phương thức xét tuyển…

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022 có gần 200 gian hàng tư vấn của khoảng 100 trường ĐH, CĐ, TC và các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Những gian tư vấn của các trường sẽ giúp cho học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Khi đến các gian hàng tư vấn, học sinh sẽ được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm cũng như được giải đáp thắc mắc về tuyển sinh năm nay.

Ban tổ chức cho biết, hầu hết các trường đều mang đến ngày hội nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt nhất để trang trí gian tư vấn theo đặc trưng riêng của đơn vị mình và tổ chức nhiều hoạt động tư vấn đặc biệt dành cho thí sinh. Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại ngày hội.