Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: ấn tượng hình ảnh lễ khai giảng năm học mới

Kinhtedothi - Sáng 5/9, hơn 926.000 học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Nghệ An hân hoan dự lễ khai giảng. Từ đồng bằng đến miền núi, biên giới rực rỡ cờ hoa chào đón năm học mới, với không khí hết sức vui tươi.
TP Vinh được xem là một trong những địa bàn trọng điểm về giáo dục tại Nghệ An. Năm học này TP Vinh bước vào lễ khai giảng với gần 90.000 học sinh ở ba cấp học.
Sáng nay khắp các trường học ở TP Vinh rực rỡ cờ hoa, lễ khai giảng trang trọng, ấm cúng và ấn tượng.
Cùng với lễ khai giảng, nhiều học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại TP Vinh được tặng những món quà đặc biệt để phục vụ cho việc đi lại, học tập tốt hơn. 
Bí thư Thành ủy TP Vinh Phan Đức Đồng dự lễ khai giảng và trao quà cho học sinh. 
Cùng với hơn 926.000 học sinh trên toàn tỉnh, tại huyện miền núi, biên giới Kỳ Sơn năm học này có 25.000 học sinh tham gia lễ khai giảng, dù điều kiện còn hết sức khó khăn, con em nơi đây chủ yếu người dân tộc thiểu số, nhưng những năm qua luôn nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. 
Giữa vùng biên giới của Tổ quốc, nơi miền Tây xứ Nghệ, hàng trăm học sinh tại xã Mường Lống cùng cán bộ giáo viên hân hoan chào đón năm học mới với một lễ khai giảng trọn vẹn. 
Học sinh con em dân tộc thiểu số tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn dự lễ khai giảng năm học mới 2024-2025.
Hàng trăm học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương với trang phục chỉnh tề, có mặt sớm tại trường để dự lễ khai giảng. 
Là một xã hêt sức khó khăn, miền núi, biên giới nhưng học sinh, giáo viên nơi mảnh đất luôn nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ học tập.
Ngày khai giảng, thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học cơ sở Nhôn Mai, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương thêm niềm vui khi được các chiến sỹ biên phòng tặng quà chúc mừng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ