Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: Cần chấn chỉnh việc tự ý nâng giá trông giữ xe trái quy định

Kinhtedothi - Mặc dù giá vé giữ xe đường Cao Thắng do Ban quản lý chợ Vinh thực hiện lâu nay vẫn không tăng giá nhưng lấy lí do Tết, nhân viên trông giữ xe tự ý tăng giá vé và không gửi vé giữ xe cho khách, thực trạng này khiến nhiều người bất bình.

Video lợi dụng Tết tự ý tăng giá trông giữ xe tại bãi gửi xe Cao Thắng, Chợ Vinh.

Gần đây, nhiều người đi ô tô gửi xe tại bãi trông giữ xe khu vực đường Cao Thắng khá bất bình trước việc nhân viên giữ xe tự ý tăng giá vé xe và không đưa vé xe khi gửi xe để vào chợ Vinh.

Cụ thể là giá trông giữ bình thường 15 nghìn nhưng dịp này tăng thêm 5 nghìn, gửi xe vào bãi trông giữ sẽ bị thu 20 nghìn.  Khi thấy giá vé tăng bất thường, hỏi nhân viên trông giữ xe thì được trả lời do dịp Tết nên thu thêm.

Để xác minh sự việc, trong vai một người dân đi chợ Vinh, phóng viên đánh xe vào bãi trông giữ xe trên đường Cao Thắng của Ban quản lý chợ Vinh quản lý thì một người phụ nữ yêu cầu nộp 20 nghìn vé giữ xe.

Phóng viên thắc mắc sao giá vé tăng và yêu cầu đưa vé giữ xe thì nhân viên này thông báo không có vé, còn vé tăng là do dịp Tết. Khi phóng viên yêu cầu phải có vé giữ xe mới thanh toán thì được nhân viên nữ này đưa một vé trông giữ xe do Ban quản lý chợ Vinh phát hành, không có ngày tháng...

TP Vinh cần xử lý nghiêm hành vi lợi dụng Tết tự ý tăng giá gửi xe và không giao vé giữ xe cho khách xảy ra tại bãi trông giữ xe đường Cao Thắng, TP Vinh.  

Dạo một vòng quanh bãi gửi xe này, qua ghi nhận cho thấy nhiều trường hợp khác đi ô tô gửi tại bãi giữ xe đều nhận được câu trả lời tương tự như phóng viên nhận được từ người phụ nữ nhận là nhân viên trông giữ xe của Ban quản lý chợ Vinh. 

Trao đổi sự việc này, Trưởng Ban quản lý chợ Vinh Nguyễn Hữu Đắc cho biết, bản thân ông chưa nắm được việc như phóng viên phản ánh, phải xác minh lại rồi mới thông tin cụ thể.

Ông Đắc khẳng định nếu sự thật có thu như vậy là trái quy định, không có chuyện tăng giá vé hay trông giữ xe mà không giao vé cho khách gửi xe. Ban quản lý chợ giao trách nhiệm cho Đội trưởng đội trông giữ xe của Ban quản lý thu phải có vé và không thu trái quy định.

Yêu cầu mãi thì nhân viên bãi trông giữ xe mới cấp cho 1 vé trông giữ xe chẳng có ngày tháng cũng như biển số...

Qua sự việc này, đề nghị UBND TP Vinh chấn chỉnh tình trạng tự ý tăng giá vé trong quá trình thực hiện trông giữ xe ô tô tại bãi gửi xe đường Cao Thắng thuộc Quản lý của Ban quản lý chợ Vinh.

Nghệ An: Người dân  chen chân  phóng sinh cá chép

Nghệ An: Người dân chen chân phóng sinh cá chép

Nghệ An: "Giải nỗi oan" cho linh vật rồng ở TP Vinh

Nghệ An: "Giải nỗi oan" cho linh vật rồng ở TP Vinh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hành khách đi máy bay tăng 11%

Hành khách đi máy bay tăng 11%

21 Sep, 09:44 PM

Kinhtedothi - Đến giữa tháng 9/2025, tổng sản lượng vận chuyển của thị trường hàng không Việt Nam ước đạt hơn 64 triệu hành khách, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm 2024.

Phân làn phương tiện sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

Phân làn phương tiện sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

21 Sep, 05:35 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang chịu áp lực giao thông rất lớn từ lượng phương tiện cá nhân quá đông. Trong khi chờ đợi mở rộng hệ thống hạ tầng, hạn chế xe cá nhân, việc phân làn riêng cho các loại hình phương tiện trên những tuyến đường có điều kiện thích hợp là cần thiết và góp phần cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông (UTGT) nhức nhối hiện nay.

TP Hồ Chí Minh: chung tay phủ xanh kênh rạch

TP Hồ Chí Minh: chung tay phủ xanh kênh rạch

20 Sep, 09:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/9, chính quyền phường Thuận An (TP Hồ Chí Minh) phối hợp cùng các đơn vị quân đội và đoàn thể đã tổ chức ra quân công trình “Trồng cây xanh - Phủ xanh kênh rạch" tại khu vực rạch Cầu Quây. 

Hà Tĩnh: giải pháp nào ngăn chặn sốt đất ảo?

Hà Tĩnh: giải pháp nào ngăn chặn sốt đất ảo?

20 Sep, 07:25 PM

Kinhtedothi - Gần đây, tại xã Toàn Lưu, tỉnh Hà Tĩnh xảy ra tình trạng phân lô, bán đất nền ồ ạt. Mỗi ngày “cò đất” lại thổi phồng giá lên cao, tạo ra cơn sốt đất ảo, tiềm ẩn nhiều rủi ro, hệ lụy khó lường của thị trường bất động sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ