Nghệ An: Rực rỡ sắc màu đêm khai hội du lịch biển Cửa Lò

Hoàng Phạm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 14/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023. Sự kiện thu hút hàng vạn người dân, du khách tham gia.

Với chủ đề “Cửa Lò - Sắc màu của biển", lễ khai mạc du lịch biển Cửa Lò năm 2023 được UBND tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò tổ chức long trọng. Đây là lễ hội lớn, diễn ra thường niên mỗi dịp vào mùa du lịch trọng điểm trong năm của thị xã Cửa Lò. Cũng là dịp để tỉnh Nghệ An nói chung, thị xã Cửa Lò nói riêng chào đón mùa du lịch biển, chào đón du khách xa, gần về với biển Cửa Lò, về với quê hương Bác Hồ kinh yêu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long phát biểu khai mạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long phát biểu khai mạc

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò, các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh cùng đại diện các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Hưng Yên, TP Hải Phòng...  Đặc biệt, đêm lễ đón hàng vạn người dân, du khách về tham dự.

Phát biểu khai mạc lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long nhấn mạnh: “ Nghệ An là vùng đất địa linh nhân kiệt. Nơi đây đã sản sinh rất nhiều bậc hiền tài có đóng góp to lớn cho đất nước. Nghệ An đang trở thành một trung tâm giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, là điểm đến về du lịch được đánh giá là đệ nhất giang sơn. Vẻ đẹp của xứ Nghệ được ví như tranh họa đồ bởi sự đặc sắc của hàng ngàn di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Nơi đây cũng chính là cái nôi của những điệu hò, câu ví được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại… Trong bức tranh nhiều sắc màu của Nghệ An là sự nổi lên đầy sức sống, năng động, tràn trề sức trẻ của một đô thị du lịch biển Cửa Lò - viên ngọc xanh xứ Nghệ.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đánh trống khai hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đánh trống khai hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023

Đến năm 2023, Cửa Lò đã qua 116 năm hình thành địa danh du lịch và 29 năm xây dựng, phát triển. Cửa Lò đang từng bước chuyển mình, mang dáng vóc của đô thị du lịch biển sầm uất, một địa chỉ nghỉ dưỡng trải nghiệm lý tưởng, hấp dẫn, với hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng được hơn 30.000 lượt khách lưu trú ngày/đêm.

Cửa Lò hôm nay có nhiều dịch vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, nổi lên trong số đó là Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, khu du lịch sinh thái Đảo Lan Châu, sân golf 18 lỗ, khu vui chơi Vinpearl Cửa Hội nối với đảo Ngư bằng tuyến cáp treo...".

Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023 là một chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao hấp dẫn
Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023 là một chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao hấp dẫn

Trong không khí tưng bừng, trang trọng của lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đã đánh trống khai hội, chính thức mở màn cho du lịch Cửa Lò năm 2023, đồng thời mở ra những kỳ vọng về một năm du lịch thành công.

Đêm khai mạc "Cửa Lò - Sắc màu của biển" đã để lại trong lòng hàng vạn người dân và du khách một sự kiện đáng nhớ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời biển Cửa Lò.

Sự kiện thu hút hàng vạn người dân, du khách tham gia.
Sự kiện thu hút hàng vạn người dân, du khách tham gia.

Chương trình du lịch biển Cửa Lò năm 2023 là một chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn kéo dài cho đến ngày 30/4, tiêu biểu như: Giải kéo co, đẩy gậy toàn quốc (từ ngày 7 đến 22/4 tại Nhà thi đấu và sân vận động thị xã); Giải cờ người (ngày 15/4 tại Quảng trường Bình Minh); Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch (từ ngày 15 đến 20/4 tại Công viên Hoa cúc biển); Hội thi đầu bếp giỏi thị xã (từ ngày 20 đến 25/4); Lễ hội đường phố và ẩm thực đêm; Chương trình nghệ thuật “Về miền Ví, Giặm”…

Video Khai mạc du lịch biển Cửa Lò 2023