Nghỉ dài phòng chống nCoV: Chưa tính đến chuyện tăng học phí

Nguyễn Bùi Tam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lịch học bù có thể kéo dài, nhiều ý kiến lo ngại sẽ có điều chỉnh học phí. Tuy vậy, nhiều nhà trường đã nói "không" với nội dung này.

Các giáo viên vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại. Ảnh: Bảo Thắng

Đặt vấn đề về việc có hay không nhà trường sẽ điều chỉnh học phí cho thời gian học bù sau này, các lãnh đạo nhà trường hầu như đồng quan điểm “không tăng”, hoặc “không nghĩ đến”.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhà trường trước khi vào năm học mới đã tổ chức dạy học sớm 2 tuần và sau này, khi tổ chức học bù, dù bao lâu cũng không điều chỉnh học phí.

“Tính kỹ thì các giáo viên phải dạy sớm nửa tháng và bù nửa tháng, nhưng không ai hỏi đến tiền lương, tiền công, do đó, chúng tôi không nghĩ đến chuyện tăng học phí” - bà Nguyễn Thị Vân Hồng khẳng định.

Cũng theo chia sẻ của bà Hồng, nhà trường xác định sẽ dạy bù nên dù đang tổ chức dạy online và giao bài về nhà, nhưng trường đề nghị giáo viên không giao bài gây áp lực cho học sinh.

“Tôi quán triệt giáo viên toàn trường phải quan tâm sức khỏe học sinh là quan trọng nhất, không được gây tâm lý căng thẳng hay chán nản tới học sinh, nhất là đang trong dịp chống dịch quyết liệt như này” - Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương nói.

Cũng liên quan đến nội dung trên, khi hỏi về chuyện có điều chỉnh học phí nếu dạy bù hay không, thầy Phạm Trung Dũng - Hiệu trưởng trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội phân tích, khi cả nước đang cùng quyết tâm phòng, chống dịch, việc tăng học phí là không hợp lý.

“Có điều chỉnh hay không, phía nhà trường sẽ phụ thuộc vào hội đồng quản trị. Nhưng cá nhân tôi cho rằng không nên tăng, cần ủng hộ công cuộc chung và hiện nhà trường chưa nghĩ tới việc đó” - thầy Dũng chia sẻ.

Liên quan tới câu chuyện có hay không việc điều chỉnh học phí dịp học sinh học bù, thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng trường THCS&THPT M.V.Lô mô nô xốp, Hà Nội nói ngắn gọn: “Hiện chúng tôi đang tập trung phòng, chống dịch cho các học sinh, chưa nghĩ đến tăng và sẽ chờ hướng dẫn”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần