Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghỉ dài phòng chống nCoV: Chưa tính đến chuyện tăng học phí

Kinhtedothi - Lịch học bù có thể kéo dài, nhiều ý kiến lo ngại sẽ có điều chỉnh học phí. Tuy vậy, nhiều nhà trường đã nói "không" với nội dung này.
Các giáo viên vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại. Ảnh: Bảo Thắng

Đặt vấn đề về việc có hay không nhà trường sẽ điều chỉnh học phí cho thời gian học bù sau này, các lãnh đạo nhà trường hầu như đồng quan điểm “không tăng”, hoặc “không nghĩ đến”.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhà trường trước khi vào năm học mới đã tổ chức dạy học sớm 2 tuần và sau này, khi tổ chức học bù, dù bao lâu cũng không điều chỉnh học phí.

“Tính kỹ thì các giáo viên phải dạy sớm nửa tháng và bù nửa tháng, nhưng không ai hỏi đến tiền lương, tiền công, do đó, chúng tôi không nghĩ đến chuyện tăng học phí” - bà Nguyễn Thị Vân Hồng khẳng định.

Cũng theo chia sẻ của bà Hồng, nhà trường xác định sẽ dạy bù nên dù đang tổ chức dạy online và giao bài về nhà, nhưng trường đề nghị giáo viên không giao bài gây áp lực cho học sinh.

“Tôi quán triệt giáo viên toàn trường phải quan tâm sức khỏe học sinh là quan trọng nhất, không được gây tâm lý căng thẳng hay chán nản tới học sinh, nhất là đang trong dịp chống dịch quyết liệt như này” - Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương nói.

Cũng liên quan đến nội dung trên, khi hỏi về chuyện có điều chỉnh học phí nếu dạy bù hay không, thầy Phạm Trung Dũng - Hiệu trưởng trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội phân tích, khi cả nước đang cùng quyết tâm phòng, chống dịch, việc tăng học phí là không hợp lý.

“Có điều chỉnh hay không, phía nhà trường sẽ phụ thuộc vào hội đồng quản trị. Nhưng cá nhân tôi cho rằng không nên tăng, cần ủng hộ công cuộc chung và hiện nhà trường chưa nghĩ tới việc đó” - thầy Dũng chia sẻ.

Liên quan tới câu chuyện có hay không việc điều chỉnh học phí dịp học sinh học bù, thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng trường THCS&THPT M.V.Lô mô nô xốp, Hà Nội nói ngắn gọn: “Hiện chúng tôi đang tập trung phòng, chống dịch cho các học sinh, chưa nghĩ đến tăng và sẽ chờ hướng dẫn”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

23 Feb, 09:31 AM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 (mùng 7 Tết Bính Ngọ), hơn 2.900 trường học trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Không khí ngày đầu Xuân tại các trường học tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi, quyết tâm cùng tinh thần nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học.

Việt Nam lần đầu tổ chức Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Việt Nam lần đầu tổ chức Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

22 Feb, 02:21 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, lần đầu tiên, Việt Nam chính thức tham gia và tổ chức Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAIE). Sự kiện diễn ra từ 23 - 27/2/2026 tại Hồng Kông (Trung Quốc), thu hút khoảng 2.500 đại biểu đến từ hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sở GD&ĐT Hà Nội và xã Ô Diên phát động Tết trồng cây 2026: hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”

Sở GD&ĐT Hà Nội và xã Ô Diên phát động Tết trồng cây 2026: hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”

22 Feb, 02:01 PM

Kinhtedothi – Để hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”, các đơn vị, trường học trên địa bàn TP tích cực triển khai thực chất phong trào trồng cây. Năm 2026, với mục tiêu mỗi đơn vị trồng ít nhất 5 cây xanh thì toàn ngành giáo dục Thủ đô sẽ có gần 15.000 cây được trồng mới tại các nhà trường.

Thầy cô làm gì khi AI có thể làm thay mọi quy trình kỹ thuật?

Thầy cô làm gì khi AI có thể làm thay mọi quy trình kỹ thuật?

21 Feb, 09:00 PM

Kinhtedothi - Hội thảo “Nhịp cầu giáo dục Phần Lan từ hợp tác tới lãnh đạo” được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại và Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFiS), quy tụ các chuyên gia giáo dục uy tín trong và ngoài nước, hiệu trưởng cùng đông đảo các nhà quản lý giáo dục và phụ huynh khu vực phía Nam, mở ra không gian thảo luận chuyên sâu về việc áp dụng mô hình giáo dục Phần Lan vào bối cảnh đổi mới tại Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ