Nghi Xuân đón bằng công nhận huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh

Thế An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Huyện nông thôn mới năm 2018 đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghi Xuân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao bằng công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghi Xuân. Ảnh: VGP.
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Nghi Xuân đã có bước phát triển khá toàn diện, bộ mặt NTM có nhiều khởi sắc, hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ đạt chuẩn. Toàn huyện có 17/17 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; 148/148 thôn đã xây dựng phương án triển khai khu dân cư NTM kiểu mẫu.
Năm 2018, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 5.030 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 17,56%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,66 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,66%; thu ngân sách ước đạt 225 tỷ đồng.
Xác định nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi của xây dựng NTM, huyện đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân.
Nghi Xuân là 1 trong 2 huyện (cùng với huyện Đức Thọ) được tỉnh Hà Tĩnh kỳ vọng về đích nông thôn mới năm 2020, nhưng với nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, huyện Nghi Xuân đã rút ngắn quãng đường và về đích ở thời điểm hiện tại, trước 2 năm so với dự kiến.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần