Ngoại thành Hà Nội tưng bừng ngày khai giảng

Thu Huyền - Thiên Tú – Phạm Hảo – Hồng Đạt – Thu Thủy-Ánh Ngọc-Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hòa trong không khí tưng bừng đón năm học mới của hàng triệu học sinh cả nước, sáng 5/9, hàng vạn học sinh ngoại thành đã hồ hởi dự Lễ khai giảng năm học mới 2016 -2017.

Đúng 7 giờ 30 phút sáng 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Quốc Oai đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới với tinh thần nhanh gọn, trang trọng nhưng vẫn đảm bảo vui tươi. Năm học này, toàn huyện Quốc Oai có hơn 40.000 học sinh ở cả 4 cấp học là mầm non, tiểu học, THCS và THPT. T
 Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Kiều Phú, huyện Quốc Oai. Ảnh: Thu Huyền
Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Kiều Phú, huyện Quốc Oai. Ảnh: Thu Huyền
heo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai, hai mục tiêu quan trọng nhất huyện tập trung triển khai trong năm học mới là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên các cấp và đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Đặc biệt, giai đoạn 2016 – 2020, huyện Quốc Oai tập trung ưu tiên đầu cho hệ thống cơ sở vật chất các trường mần non bởi hiện nay tỷ lệ trường mầm non đạt chuẩn của huyện khá thấp, chỉ hơn 10%.

Tới dự lễ khai giảng tại trường THCS Kiều Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Mạnh Quyền đã động viên thầy và trò nhà trường phấn đấu thi đua học tốt, dạy tốt, giữ vững chất lượng giáo dục. Đồng thời tập trung cao đổi mới phương pháp, đổi mới kiểm tra đánh giá, chú trọng cả chất lượng đại trà và mũi nhọn học sinh giỏi… Huyện Quốc Oai sẽ quyết tâm đầu tư toàn diện cho nhà trường để thực sự là một trường chất lượng cao của huyện. Năm học 2015 – 2016, trường THCS Kiều Phú đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào với 71,3% học sinh được xếp loại giỏi, 49 lượt học sinh đạt giải các cuộc thi cấp TP, 266 giải cấp huyện…
2. Đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Ba Trại A, huyện Ba Vì. Ảnh: Hồng Đạt
Đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Ba Trại A, huyện Ba Vì. Ảnh: Hồng Đạt
Tại nhiều xã miền núi của huyện Ba Vì, không khí ngày khai giảng cũng tưng bừng với cờ, hoa, bóng bay rợp khắp sân trường. Niềm vui hiện rõ trên gương mặt của học sinh khi được mặc đồng phục tựu trường sau một thời gian khá dài nghỉ Hè. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và trò các nhà trường biểu diễn đã đem lại không khí vui tươi phấn khởi cho phụ huynh và các em học sinh khi bước vào năm học mới. Tới dự lễ khai giảng tại trường Mầm non Ba Trại A, ông Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì đã đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng trường, chào đón một năm học mới với khí thế và niềm vui mới.

Trong năm học vừa qua, cô và trò trường Mầm non Ba Trại A tiếp tục không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học. Các cô giáo nơi đây đã làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tạo niềm vui cho mỗi cháu khi đến trường. Nhờ sự quan tâm của các cấp mà cơ sở vật chất cho công tác dạy và học của cô và trò trường mầm non Ba Trại A đã thực sự tạo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh trong xã. Trong năm học học mới 2016 - 2017, trường Mầm non Ba Trại A có 56 cô giáo, 100% đạt chuẩn, trên 50% trên chuẩn, trường đã có cơ sở vật chất đủ điều kiện để công nhận đạt chuẩn Quốc gia, có 540 cháu học sinh ở các khối mầm non và mẫu giáo. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, nhà trường quyết tâm hoàn thành các chương trình năm học mới đề ra, xây dựng các tiết học thu hút các em tham gia nhiệt tình, làm công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ngày một tốt hơn.
 3. Trường THPT Sơn Tây khen thưởng học sinh giỏi nhân dịp năm học mới. Ảnh: Phạm Hảo
Trường THPT Sơn Tây khen thưởng học sinh giỏi nhân dịp năm học mới. Ảnh: Phạm Hảo
Tại thị xã Sơn Tây, hòa trong không khí tưng bừng đón năm học mới của hàng triệu học sinh cả nước, sáng 5/9, trên 30.000 học sinh và giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn đồng loạt khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Đặng Vũ Nhật Thăng đã tới dự lễ khai giảng và động viên các thầy cô, học sinh trường THPT Sơn Tây và trường Tiểu học Phú Thịnh bước vào năm học mới. Nhân dịp này, thị xã Sơn Tây đã khánh thành công trình toà nhà lớp học và các phòng chức năng của trường Tiểu học Phú Thịnh, được khởi công xây dựng từ năm 2011 đến nay với khuôn viên nhà trường xanh – sạch – đẹp, môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện. Đồng thời, các ban, ngành thị xã và các nhà trường cũng tặng nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, học sinh thi đỗ vào các trường đại học trong năm học 2015 - 2016.

Hòa trong không khí vui tươi, sôi nổi trên khắp cả nước, sáng 5/9, hơn 40.000 học sinh của Phúc Thọ từng bừng, phấn khởi khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Với ý nghĩa của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện Phúc Thọ được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, tiết kiệm tạo niềm vui, hân hoan trong mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh. Thường trực Huyện ủy Phúc Thọ đã tổ chức, phân công các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ngành đến dự và chung vui với các nhà trường. Đồng thời, chúc mừng và gửi gắm niềm tin, hy vọng của các cấp đến các thầy, cô giáo và các em học sinh trong năm học mới.
4. Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Hát Môn, huyện Phúc Thọ.
 Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Hát Môn, huyện Phúc Thọ.
Tại trường THCS Hát Môn, cán bộ, giáo viên, nhân viên và 438 học sinh của trường đã có mặt để tham dự Lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú  đã đến dự và chung vui với thầy, trò nhà trường.  Sau lễ chào cờ và đón 113 em học sinh vào lớp 6, thầy và trò nhà trường được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh nhân ngày Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017.

Năm học 2015 - 2016, thầy và trò trường THCS Hát Môn đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, nhiều thầy, cô giáo đạt giải cao trong các hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, TP. Chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động giáo dục của nhà trường với 64 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP, huyện. Tháng 11/2015, trường THCS Hát Môn vinh dự được UBND TP ký quyết định công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I.
Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 của thầy và trò trường THPT Trần Đăng Ninh (huyện Ứng Hòa) diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi.
Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 của thầy và trò trường THPT Trần Đăng Ninh (huyện Ứng Hòa) diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi.
Đúng 7h sáng ngày 5/9, đồng loạt các các trường học trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Đây là năm thứ hai ngành giáo dục huyện Mỹ Đức thực hiện lễ khai giảng tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào đúng ngày 5/9 - “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Tại lễ khai giảng năm nay, hầu hết các trường trong huyện đều tổ chức lễ khai giảng trang trọng tạo không khí vui tươi, nhộn nhịp cho ngày tựu trường. Các trường đều tổ chức các nghi thức của lễ khai giảng theo đúng qui định. Việc rút gọn phần lễ và tăng phần hội được xem là những nét đổi mới nổi bật trong ngày hội khai trường năm nay. Mỗi trường có một cách thể hiện khác nhau, song tinh thần chung trong ngày khai giảng diễn ra gọn nhẹ, khẩn trương nhưng vẫn không kém phần trang trọng. Năm học 2016 – 2017, toàn huyện Mỹ Đức có trên 45.000 học sinh ở 4 cấp học THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non.
Ngoại thành Hà Nội tưng bừng ngày khai giảng - Ảnh 1
Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, sáng 5/9, hơn 40.000 học sinh tại 87 trường ở cả 4 cấp học của huyện Ứng Hòa đã hân hoan đón chào năm học mới 2016 – 2017. Đáng chú ý, trong dịp khai giảng này, thầy và trò trường THPT Trần Đăng Ninh vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội trao tặng.

Năm học mới này, toàn huyện Thanh Oai có 1.089 lớp, nhóm lớp công lập với 39.333 học sinh, tăng 26 lớp và 2.247 học sinh so với năm học 2015 – 2016. Ông Nguyễn Huy Diệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, để chuẩn bị cho năm học mới 2016 – 2017, huyện đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để cải tạo và xây mới 13 trường học với hơn 100 phòng học, nhà đa năng, nhà hiệu bộ, khuôn viên nhà trường. Đồng thời, huyện đầu tư gần 10 tỷ đồng để mua sắm bàn ghế, trang thiết bị phục vụ dạy và học.

Sáng 5/9, hàng triệu học sinh các huyện khu vực ngoại thành đã nô nức đền trường khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Ghi nhận tại một số địa phương cho thấy, gần 100% các trường tổ chức lễ khai giảng trang trọng nhưng đơn giản, gần gũi và nhanh gọn.
Ngoại thành Hà Nội tưng bừng ngày khai giảng - Ảnh 2
Tại huyện Sóc Sơn - một trong những địa phương nằm xa trung tâm TP nhất, trong buổi sáng qua (5/9), trên 72.000 học sinh thuộc 110 cơ sở giáo dục trường học các cấp trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Trong năm học 2016 - 2017, bên cạnh tiếp tục đổi mới công tác GD - ĐT, việc nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ sẽ được chú trọng. Để làm được điều này, nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình tiếng Anh theo đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”. Cùng với đó, huyện sẽ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, phấn đấu nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia từ 3 - 5% trong năm học 2016 - 2017. Đến nay, toàn huyện Sóc Sơn đã có 52,3% trường đạt chuẩn quốc gia.
Ngoại thành Hà Nội tưng bừng ngày khai giảng - Ảnh 3
Tại huyện Mê Linh, sáng 5/9, 75/75 trường học thuộc các cấp mầm non, tiểu học và THCS đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng. Đông đảo con em trong đồng phục áo trắng quần xanh, xúng xính váy ao đã hân hoan tới dự lễ khai trường.
Ông Bùi Văn Công - Trưởng phòng GD - ĐT huyện Mê Linh cho biết, huyện đã tổ chức 14 đoàn lãnh đạo huyện tới dự lễ khai giảng, động viên các em học sinh ra sức phấn đấu học tập tốt trong năm học mới. Năm học 2016 - 2017, ngành GD - ĐT huyện Mê Linh phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà với mục tiêu đưa ngành GD - ĐT huyện lọt tốp 15 TP và tốp 10 các địa phương có số học sinh giỏi nhiều nhất. Cùng với đó, tiếp tục đầu tư, nâng cấp trang thiết bị trường lớp, hướng tới mục tiêu tăng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia (hiện đã đạt 48,5%).
Ngoại thành Hà Nội tưng bừng ngày khai giảng - Ảnh 4
Cũng trong sáng cùng ngày, 106/106 trường học các cấp thuộc huyện Đông Anh quản lý cũng đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Theo bà Đinh Thị Hương - Phó Trưởng phòng GD - ĐT huyện Đông Anh, mục tiêu chung của ngành GD - ĐT huyện trong năm học này vẫn sẽ là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, trọng tâm là giáo dục đại trà. Đồng thời, phấn đấu nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia từ 52% hiện nay lên thành 56%.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần