Ngọc Hân làm đại diện hình ảnh cho "Tứ linh tụ hội'

Chia sẻ

KTĐT - “Tôi vô cùng hãnh diện khi được là Đại sứ hình ảnh cho những tác phẩm do thiên nhiên mài giũa, mang giá trị văn hóa, nghệ thuật, tâm linh trọng đại tại cuộc đấu giá từ thiện lớn nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung” - Ngọc Hân chia sẻ.

KTĐT - “Tôi vô cùng hãnh diện khi được là Đại sứ hình ảnh cho những tác phẩm do thiên nhiên mài giũa, mang giá trị văn hóa, nghệ thuật, tâm linh trọng đại tại cuộc đấu giá từ thiện lớn nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung” - Ngọc Hân chia sẻ.

Đương kim Hoa hậu Việt Nam tiếp tục chuỗi hoạt động xã hội của mình khi trở thành đại diện hình ảnh cho bốn linh vật trong chuyến hành trình từ Bắc vào Nam để tham gia “Đêm hội Hoa hậu Trái đất và doanh nhân hướng về miền Trung" diễn ra ngày 11/11 tại TP HCM.

Hành trình đường bộ từ Hà Nội tới TP HCM qua nhiều địa danh văn hóa lịch sử và dừng lại ở Hà Tĩnh, nơi chiếc ôtô bị lũ cuốn hôm 18/10, để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân xấu số. Tham dự chuyến hành trình, Ngọc Hân cùng bạn thân là Phước Hạnh - top 10 hoa hậu Việt Nam - tỏ ra vô cùng hào hứng. Hai người đẹp chiêm ngưỡng bộ tứ linh với sự ngỡ ngàng thán phục. “Tôi vô cùng hãnh diện khi được là Đại sứ hình ảnh cho những tác phẩm do thiên nhiên mài giũa, mang giá trị văn hóa, nghệ thuật, tâm linh trọng đại tại cuộc đấu giá từ thiện lớn nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung” - Ngọc Hân chia sẻ.

Ảnh minh họa
Đại đức Thích Hạnh Kính làm lễ cầu an cho cuộc hành trình sáng 6/11.

Bộ tứ linh “Long - Ly - Quy - Phụng” với tên thường gọi “Tứ linh tụ hội” là tác phẩm nghệ thuật tự nhiên với chất liệu gỗ lũa tỏa hương, đã nhận giải xuất sắc tại Triển lãm sinh vật cảnh cao cấp toàn quốc trong dịp kỷ niệm “Đại lễ nghìn năm Thăng Long, Hà Nội”. Trong suốt 5 năm (2005 - 2010), anh Võ Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Nội thất sinh vật cảnh Hoàng đế - đã trải qua nhiều vất vả để tìm kiếm đủ đủ bốn linh vật tại vùng núi rừng tỉnh Lâm Đồng. Với chủ nhân bộ Tứ linh, việc tìm đủ bốn linh vật được cho là “duyên trời” nên anh quan niệm: “Tài sản trời đất không được giữ cho riêng mình mà phải để giúp đỡ những đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn”.

Võ Ngọc Hà đã tình nguyện đem bộ sưu tập này bán đấu giá trong sự kiện “Đêm hội Hoa hậu Trái đất và Doanh nhân hướng về miền Trung” với sự hiện diện của 90 người đẹp tham dự Miss Earth 2010 cùng hơn 500 tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam và quốc tế tại Queen Plaza, TP HCM. Sự kiện này được đăng ký kỷ lục Việt Nam: “Nhiều hoa hậu và doanh nhân chung tay làm từ thiện nhất”. Giá khởi điểm của bộ Tứ linh là 2 triệu USD.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần