"Ngon không thể cưỡng nổi" bánh ngô ngọt ngào sáng lạnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cắn một miếng bánh ngô vừa giòn tan vừa ngọt ngọt, lại có vị hơi bùi, béo trong những sáng đầu đông thật là thú vị. Món bánh này dành cho các chị em muốn ăn ngon lại không tốn nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt

- 3 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng bột mì, 2 muỗng bột nếp.

Cách làm:
 
"Ngon không thể cưỡng nổi" bánh ngô ngọt ngào sáng lạnh - Ảnh 1

- Dùng bàn nạo, nạo ngô ngọt (như để nấu chè ngô) hoặc có thể tách để nguyên hạt.

- Cho 3 muỗng đường vào ngô, ướp trong hộp nhựa 3 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn. Khâu này bạn có thể làm từ tối hôm trước. Cho đến khi đường tan hết.

- Lần lượt cho bột mì, bột nếp vào ngô, khuấy đều sao cho hỗn hợp không lỏng quá

- Cho chảo nóng lên bếp cùng lớp dầu ăn thật mỏng

- Dàn đều ngô lên chảo, rán với lửa nhỏ đến khi vàng hai mặt

- Khi ăn chỉ cần cắt miếng nhỏ và thưởng thức. Bạn có thể không cho đường, bớt độ ngọt, để chấm bánh ngô với tương ớt hay xì dầu.