Người dân không được tự ý làm đường dân sinh qua đường sắt

Tô Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ GTVT vừa có Văn bản số 9630/BGTVT-KCHT Trả lời kiến nghị của cử tri TP Hà Nội về quy định cho phép người dân làm đường dân sinh đoạn đường qua đường sắt để đảm bảo ATGT.

 

Theo các quy định của pháp luật hiện hành người dân không được tự ý làm đường dân sinh cắt qua đường sắt để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. 
Theo các quy định của pháp luật hiện hành người dân không được tự ý làm đường dân sinh cắt qua đường sắt để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. 

Theo đó, Bộ GTVT nhận được Công văn số 685/BDN ngày 29/7/2022 của Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội với nội dung như sau:

“Đề nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu quy định cho phép người dân làm đường dân sinh đoạn đường qua đường sắt để đảm bảo an toàn giao thông đi lại cho người dân (cử tri huyện Sóc Sơn)”.

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT trả lời như sau: Theo các quy định của pháp luật hiện hành người dân không được tự ý làm đường dân sinh cắt qua đường sắt để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt, ngày 10/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án, trong đó UBND cấp tỉnh có đường sắt đi qua chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn đối với các lối đi tự mở qua đường sắt theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Trong khi Chính phủ chưa bố trí được vốn để xây dựng đường gom để xóa bỏ các lối đi tự mở qua đường sắt theo quy định, đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương quản lý các lối đi tự mở qua đường sắt theo hướng dẫn của Bộ GTVT, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần