Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân Thủ đô hưởng ứng ngày tăng huyết áp thế giới

Kinhtedothi - Sáng 12/5, tại khu vực Tượng đài cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trước cổng Đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Chương trình đi bộ hưởng ứng Ngày Tăng huyết áp thế giới (17/5).
Chương trình đã thu hút hàng trăm người là cán bộ tại Hội Tim mạch Việt Nam, Viện Tim mạch Quốc gia và Quỹ Vì Sức khỏe tim mạch, sinh viên của các trường đại học và người dân trên địa bàn TP Hà Nội.
 Các đại biểu tham dự chương trình.
Theo các nhà khoa học, mô hình bệnh tật của Việt Nam trong thời gian gần đây có nhiều sự thay đổi, các bệnh lây nhiễm đã và đang có hướng bớt đi, nhưng những bệnh không lây nhiễm như: tim mạch, tiểu đường, ung thư có xu hướng tăng lên rõ rệt. Ước tính mỗi năm có 17,5 triệu người trên thế giới tử vong vì bệnh tim mạch, số người tử vong nhiều gấp hơn 4 lần so với tử vong của 3 bệnh lý là sốt rét, HIV/AIDS và lao. Tỷ lệ tăng huyết áp trên thế giới hiện nay có khoảng 960 triệu người, nhưng ước tính đến năm 2025 con số này sẽ tăng lên là hơn 1,5 tỷ người mắc phải.
Tại Việt Nam, có khoảng 25,1 % mắc bệnh này, tức là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người mắc. Ở nhiều vùng có tỷ lệ lên tới 30 -40% người trưởng thành mắc bệnh huyết áp, tính trung bình có khoảng 15 triệu người. Ngoài ra, có khoảng 50% ngưới đã bị mắc bệnh tăng huyết áp mà không biết là mình mắc.

Phát biểu tại chương trình, GS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam cho biết, đây là hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày Tăng huyết áp thế giới.
 GS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam phát biểu tại chương trình.
“Bệnh tăng huyết áp là bệnh phổ biến trong cộng đồng, nhưng có thể kiểm soát được. Chính vì thế, mỗi người chúng ta cần điều chỉnh lối sống ngay từ khi còn trẻ, làm thế nào không ăn mặn, phải tăng cường rau củ quả, hạn chế uống rượu bia và tăng cường các hoạt động thể dục. Chương trình này cũng nhằm mục đích để nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về bệnh tăng huyết áp, từ đó giúp cho mỗi người có một cuộc sống thư thái. Đặc biệt chúng ta hãy nhớ, cần đi khám sức khỏe định kỳ để nắm được số huyết áp của mình” - GS Nguyễn Lân Việt nhấn mạnh.
Tại chương trình cũng đã khám và đo huyết áp cho hàng trăm người dân có nhu cầu. Cùng với đó là những tờ rơi tư vấn cũng được phat đến tận tay người dân tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:
 Nhiều bạn trẻ tích cực tham dự và hưởng ứng chương trình.
 Người dân được do huyết áp miễn phí và tư vấn về việc phòng, chống với bệnh tăng huyết áp.
 
Cán bộ y tế công tác trong ngành cũng tham gia đo huyết áp tại chương trình.
 
 
Người dân Thủ đô hào hứng với chương trình để hưởng ứng Ngày Tăng huyết áp thế giới (17/5).
 Các biển hiệu có nội dung hưởng ứng nhằm giúp người dân nang cao nhận thức về bệnh tăng huyết áp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Feb, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo phường Hà Đông đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn; bày tỏ mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

27 Feb, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh GS, PGS của cơ sở đào tạo và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

24 Feb, 04:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Syntegon (Đức) mua dây chuyền sản xuất vắc xin công suất lớn, công nghệ cao cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, chính thức gia nhập nhóm chưa đến 20 nhà máy trên toàn cầu sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất từ Syntegon.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ