Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân Thủ đô thích thú ngắm hoa đào xuống phố

Kinhtedothi - Đào Nhật Tân xuống phố đã thu hút người dân Thủ đô tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) mang đến không khí Tết cận kề.
Chỉ còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Ất Tỵ 2025, tại chợ Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) người dân đã bắt đầu bày bán những cành đào, chậu quất để phục vụ nhân dân Thủ đô chơi Tết Dương lịch đang đến gần.
 Những gốc đào nở sớm càng khiến người dân thấy cảm thấy không khí Tết đang đến rất gần.
Ghi nhân của phóng viên tại chợ Quảng An cho thấy, nhiều gốc đào đã được bày bán tại đây nhằm phục vụ người dân Thủ đô chơi đào sớm dịp Tết Dương lịch.
Theo một số tiểu thương bán đào tại đây cho biết: "hầu hết đào được bán là những cây đào nở sớm, phục vụ khách hàng có nhu cầu trưng bày trong dịp Noel và Tết Dương lịch đang cận kề. Còn những cây, cành đàoTết Âm lịch thì bây giờ mới tuốt lá phải tầm 30 ngày nữa mới có hoa".
Đào được bán chủ yếu là cành, trong đó đào bích được bày bán nhiều hơn đào phai.
Tại đây, giá của mỗi cành nhỏ đến tầm trung, nhiều nụ có giá từ 120.000 - 200.000 đồng. Những cành to, nhiều nụ, nhiều hoa có giá từ khoảng 600.000 đến cả triệu đồng.
Sắc hồng của hoa đào xen lẫn không khí se lạnh là điểm đặc trưng của Hà Nội mỗi độ Xuân về.
 
Những cành đào bán tại chợ Quảng An đa phần được nhập từ làng hoa đào Nhật Tân có màu sắc rất đậm, thu hút nhiều người chơi đào Tết.
 
Nhiều người dân đã tới tham quan, ngắm hoa chọn mua đào sớm tại chợ Quảng An.
 
Ngoài hoa đào, chợ hoa Quảng An cũng đã bày bán quất cảnh phục vụ người dân chơi Tết.
Mỗi bình quất cảnh có giá dao động từ khoảng 350.000 - 600.000 đồng/bình tuỳ từng kích cỡ và quả trên mỗi bình.
Những cành Nhật Tân nở sớm mang mùa Xuân đến sớm với người dân Thủ đô.
Nhiều chặng bay trong dịp Tết Nguyên đán 2025 đã kín chỗ

Nhiều chặng bay trong dịp Tết Nguyên đán 2025 đã kín chỗ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ, chiến sĩ A80 tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

Cán bộ, chiến sĩ A80 tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

07 Jul, 06:37 PM

Kinhtedothi - Trong quá trình luyện tập cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mới đây, khối chiến sĩ dân quân tự vệ và khối chiến sĩ tác chiến không gian mạng đã có chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam - nơi lưu giữ những dấu ấn hào hùng của lịch sử dân tộc.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng ngày chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng ngày chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

01 Jul, 03:58 PM

Kinhtedothi - Hôm nay 1/7, trên khắp phố phường Hà Nội đều rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích và các cụm tuyên truyền mang khẩu hiệu thể hiện quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các xã, phường mới. Điều này đã tạo nên không khí hân hoan, tưng bừng khí thế vào bộ máy hành chính tinh gọn, phục vụ Nhân dân tốt hơn và tạo đà phát triển mạnh mẽ...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ