Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dùng bức xúc khi ứng dụng PC-Covid liên tục gặp lỗi

Kinhtedothi - Không nhận được mã OTP cũng như không đồng bộ hóa được dữ liệu là những lỗi phổ biến nhất của ứng dụng dùng chung cho công tác phòng, chống Covid-19 vừa ra mắt này.
Sáng nay (30/9), người dùng đã có thể tải về và sử dụng ứng dụng chống dịch thống nhất PC-Covid, một sản phẩm của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ứng dụng này đã phát sinh hàng loạt lỗi không đáng có.
Chậm nhận được mã OTP là lỗi phổ biến nhất.
Đầu tiên là lỗi OTP, đây là một đoạn mã được gửi về số điện thoại người dùng nhằm kích hoạt ứng dụng PC-Covid trên điện thoại. Tuy nhiên phải mất khoảng 20 - 30 phút sau khi đăng ký mã OTP mới được gửi trả lại.
Anh N.T.T (Cầu Giấy) phàn nàn: Mã OTP chỉ có hiệu lực trong 5 phút nhưng mỗi lần đăng ký thì phải hơn 20 phút sau đoạn mã này mới được gửi đến. Tôi loay hoay cả sáng nay vẫn chưa kích hoạt được ứng dụng PC-Covid.
Đối với người dùng đã qua được bước kích hoạt đầy "gian khó" trên, quá trình trải nghiệm ứng dụng cũng không thực sự suôn sẻ.
Chị H.T.H (Ba Đình) cho biết: Tôi đã tiêm 2 mũi vaccine, trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cũng đã cập nhật đủ 2 mũi nhưng trên PC-Covid lại mới chỉ 1 mũi. Liệu ứng dụng này có thực sự liên thông dữ liệu với các ứng dụng cũ như quảng cáo?
Lỗi đồng bộ dữ liệu.
Bên cạnh đó, nhiều người dùng còn phản ánh, PC-Covid đang dùng thì xuất hiện yêu cầu đồng bộ hóa dữ liệu. Quá trình này có thể kéo dài tới hàng tiếng đồng hồ nhưng không có kết quả, thậm chí báo lỗi và thực hiện lại từ đầu.
Nói về các lỗi phát sinh trong ngày đầu ứng dụng PC-Covid được công bố, đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia cho rằng, đây là một số sự cố không tránh khỏi khi ứng dụng mới ra mắt. Nguyên nhân có thể nằm ở việc liên thông dữ liệu với các ứng dụng đang có.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ