Người Hà Nội háo hức lần đầu trải nghiệm bay trên khinh khí cầu

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/3, tại khu vườn nhãn Long Biên (quận Long Biên), Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Công ty CP Đầu tư – Xuất nhập khẩu Thương mại Dịch vụ SG Chiến Thắng (VMG) tổ chức khai mạc ngày hội khinh khí cầu với tên gọi “Hà Nội muôn màu”.

Chủ tịch HĐQT VMG Hoàng Ngọc Nam cho biết, chương trình có sự tham gia của 22 khinh khí cầu các loại, tượng trưng cho năm 2022,  trong đó có 3 khinh khí cầu thuộc cấp 7, theo phân cấp của quốc tế. Những khinh khí cầu này có tải trọng lên tới 500-600kg, có thể chở 3 người lớn hoặc 5-6 trẻ em. Những khinh khí cầu này cao từ 22-25m và đường kính khoảng 18m.

Toàn cảnh ngày hội khinh khí cầu với tên gọi “Hà Nội muôn màu”.
Toàn cảnh ngày hội khinh khí cầu với tên gọi “Hà Nội muôn màu”.

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam sử dụng bay cùng lúc nhiều khinh khí cầu nhất để tạo nên hình ảnh đẹp mắt phục vụ công chúng. Tại khu vực ven sông Hồng, những chiếc khinh khí cầu khổng lồ đa sắc màu cất cánh bay lên đã thu hút đông đảo công chúng. Tuy nhiên, do điều kiện không gian của nơi biểu diễn trong nội thành, khinh khí cầu sẽ bay treo lơ lửng lên xuống ở độ cao không quá 50m theo tiêu chuẩn quốc tế và cố định tại chỗ, không di chuyển. Để phục vụ nhu cầu của công chúng, tối ngày 25/3 tại khu vực Nhà Bát Giác và trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng sẽ diễn ra buổi giới thiệu các khinh khí cầu bay treo thấp khu vực Nhà Bát Giác và trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng gồm 10 khinh khí cầu cấp 1 (cao 10 mét) và 1 khinh khí cầu cấp 7 (cao 22 mét). Đặc biệt vào tối thứ 7 (26/3) tại khu vườn nhãn Long Biên, Sở Du lịch và các đơn vị phối hợp sẽ triển chương trình “Đêm hoa đăng khinh khí cầu”, theo đó toàn bộ 22 khinh khí cầu dựng trên sân cỏ bên sông như 22 chiếc đèn lồng.

Người dân Hà Nội hào hứng trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu sáng 25/3.
Người dân Hà Nội hào hứng trải nghiệm lần đầu bay khinh khí cầu sáng 25/3.

Đặc biệt, những ngọn lửa dùng để đốt nóng không khí cho khinh khí cầu bay lên sẽ “nhảy múa” theo điệu nhạc. Điểm khác biệt của cuộc trình diễn khinh khí cầu lần này là toàn bộ phi công và kỹ thuật viên điều khiển đều là người trong nước, là thành viên của Câu lạc bộ khinh khí cầu Việt Nam (VBC) thuộc Công ty Chiến Thắng. Các phi công khinh khí cầu có trên 2.000 giờ bay treo và hàng trăm giờ bay tự do. Các kỹ thuật viên cũng đã có trên 200 giờ biểu diễn với khinh khí cầu cấp 1.

Kỹ thuận viên chuẩn bị cho khinh khí cầu trước khi bay.
Kỹ thuận viên chuẩn bị cho khinh khí cầu trước khi bay.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh cho biết, ngày hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu” là một trong những hoạt động nằm trong chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022" với chủ đề “Get on Hanoi 2022” diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25-27/3 qua đó ngành du lịch giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn"; "Hà Nội - Đến để yêu".  “Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022," là sự kiện khởi đầu trong chuỗi hoạt động sẽ diễn ra tại Hà Nội trong năm 2022. Tiếp đó sẽ là các sự kiện như: Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2022; tuyển chọn Đại sứ Du lịch Hà Nội và bài hát về du lịch Hà Nội; Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022; Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề; Festival Áo dài Hà Nội 2022…. do Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội, các sở, ngành của TP Hà Nội tổ chức. Thông qua việc tổ chức các chương trình quảng bá, xúc tiến, ngành Du lịch Hà Nội đặt mục tiêu trong năm 2022 phấn đấu đón và phục vụ trên 10 triệu lượt khách, trong đó có trên 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch phấn đấu trên 30.000 tỷ đồng.