Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn tại Festival Huế 2022:

Người yêu nhạc Trịnh hụt hẫng vì có vé mời, vẫn không được vào

Minh Tân - Anh Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến thưởng thức. Thế nhưng, nhiều người yêu nhạc Trịnh đã phải hụt hẫng bỏ về vì không được vào bên trong dù có vé mời...

Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức vào 19 giờ 30 phút ngày 26/7, là một trong 8 chương trình của Tuần lễ Festival Huế 2022, diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế).

Tuy nhiên, dù có mặt từ 19 giờ 30 phút nhưng nhiều người có vé đã bị chặn ngay từ ngoài cổng, không thể vào bên trong sân khấu mà không được giải thích bất cứ lý do gì. Chị H., một du khách cho biết, mặc dù Ban tổ chức đã phát vé cho những người vào dự chương trình, thế nhưng vẫn không được vào dù bên trong vẫn còn chỗ.

Dù có vé mời nhưng hàng trăm khán giả vẫn không được vào tham gia chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn.

“Tôi và mấy người bạn đều có vé đứng chờ hơn 30 phút rồi nhưng không được vào. Có vé thì phải cho người dân vào chứ!” - chị H. bức xúc.

Còn bà T. (người dân Huế) bực bội: “Tôi hâm mộ Trịnh Công Sơn nên nghe có chương trình nhạc Trịnh, con tôi tặng vé để tôi đến đây. Nhưng tôi chờ 30 phút vẫn không được vào. Lực lượng trực cửa ra, vào không giải thích lý do vì sao”.

Nhiều khán giả bức xúc khi không được vào bên trong sân khấu để tham gia chương trình dù có vé mời.
Nhiều khán giả bức xúc khi không được vào bên trong sân khấu để tham gia chương trình dù có vé mời.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến khoảng 19 giờ 45 phút, hàng trăm người dân vẫn phải đứng bên ngoài cổng. Dù trên tay cầm chiếc vé mời (Vip - Khán đài) của Ban tổ chức nhưng việc vào bên trong sân khấu đều không thể. Nhiều người không đủ kiên nhẫn chờ đợi để được vào cổng nên đã ra về.

Thậm chí, một số phóng viên có thẻ tác nghiệp tại Festival Huế 2022 cũng bị chặn lại, không được vào bên trong tác nghiệp.

Hàng trăm khán giả bức xúc vì dù có vé vẫn không được vào bên trong sân khấu để thưởng thức chương trình.
Hàng trăm khán giả bức xúc vì dù có vé vẫn không được vào bên trong sân khấu để thưởng thức chương trình.

Phóng viên đã liên hệ với ông Huỳnh Tiến Đạt - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Festival Huế. Ông Huỳnh Tiến Đạt cho biết, việc người dân không vào được chắc do chỗ ngồi quá tải. Thế nhưng, khi phóng viên phản ánh, hiện chỗ ngồi vẫn còn trống nhiều, thì ông Huỳnh Tiến Đạt trả lời: “Sẽ cho kiểm tra lại và thông tin đến phóng viên sau”.

Tuy nhiên, đợi hơn 30 phút, phóng viên đã liên lạc nhiều cuộc gọi, song vẫn không nhận được câu trả lời từ Ban tổ chức. Trong khi đó, một nhân viên Trung tâm Festival Huế cho biết, theo Ban tổ chức chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, do không gian khu vực sân khấu khán đài có hạn, để đảm bảo an toàn cho mọi người và an ninh nên không thể cho khán giả vào thêm. Đồng thời, mong khán giả thông cảm.

Nhiều người đành bỏ về sau khi đợi cả giờ đồng hồ mà vẫn không được vào bên trong tham gia chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn.
Nhiều người đành bỏ về sau khi đợi cả giờ đồng hồ mà vẫn không được vào bên trong tham gia chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Thế nhưng, điều đó không thể khiến nhiều người dân, du khách yêu nhạc Trịnh nguôi ngoai. Trong khi đó, trên trang Facebook của Trung tâm Festival Huế khẳng định: Chỉ có vé mời được phát ra từ gia đình nghệ sĩ Trịnh Công sơn, còn lại chương trình không bán vé.

Theo Ban Tổ chức Festival Huế 2022, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn năm nay với chủ đề “Huế - Sài Gòn - Hà Nội” với sự tham gia của nhiều thế hệ nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hà Lê, Tấn Sơn, Saxophonist An Trần… Đặc biệt là sự góp mặt của các diễn viên trong phim “Em và Trịnh”, như: Nghệ sĩ ưu tú Trần Lực, Bùi Lan Hương, Avin Lu, Akari.