Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nguồn cung khó, chiết khấu 0 đồng khiến doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu điêu đứng

Kinhtedothi - Dạo qua một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP Hà Nội trong ngày 11/10, do người mua quá đông, lượng xăng bán ra hạn chế khiến hàng dài người phải đứng lâu chờ mua.
Khó khăn không chỉ doanh nghiệp bán lẻ, người tiêu dùng cũng vạ lây. Ảnh: Hoàng Anh

Trước đó, Bộ Công Thương cho biết, hiện nay có sự thiếu hụt xăng dầu cục bộ tại một số cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của một số thương nhân đầu mối bị gián đoạn hoạt động kinh doanh. Nhưng tồn kho xăng dầu của các doanh nghiệp vẫn cơ bản đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng xăng dầu trong nước. Đồng thời, nguồn cung xăng dầu của các doanh nghiệp vẫn liên tục được bổ sung từ nguồn nhập khẩu và mua trong nước.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, sức nóng liên quan đến tình hình cung cấp xăng dầu đã và đang một ngày hiện hữu. Không chỉ tại các tỉnh thành phía Nam, Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc không ngoại lệ.

Đặc biệt, sau 4 kỳ giảm giá liên tiếp, trong kỳ điều chỉnh lần này (ngày 11/10), giá các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng cũng tạo sức nóng trên thị trường.

Lượng người xếp hàng mua xăng đông đúc tại cây xăng Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Nguyên Dương

Rất nhiều kiến nghị đã được gửi tới Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính… để tháo gỡ điểm nghẽn.

Dưới đây là hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận tại một số điểm bán xăng dầu trên địa bàn Hà Nội:

Tình trạng tương tự tại cây xăng HFC trên phố Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Nguyên Dương
Dòng người xếp hàng tại cây xăng trên phố Khâm Thiên. Ảnh: Nguyên Dương
Xếp hàng chờ mua xăng trên phố Đội Cấn. Ảnh: Nguyên Dương
Cây xăng Petrolimex trên phố Thành Công cũng đông người xếp hàng. Ảnh: Nguyên Dương
Muốn đổ đầy bình nhiều người tiêu dùng cũng không được đáp ứng. Ảnh: Nguyên Dương
Trạm xăng dầu số 31 (Công ty Xăng dầu Quân đội) đã treo biển "Cửa hàng tạm ngừng bán hàng" (chỉ cấp phát nội bộ). Ảnh: Nguyên Dương
Các cửa hàng xăng dầu chật kín khách đổ xăng dầu. Ảnh: Nguyên Dương
Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu than khó

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu than khó

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tăng mức phạt đối với buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm bảo đảm tính răn đe

Tăng mức phạt đối với buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm bảo đảm tính răn đe

14 Jan, 07:38 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ, ngành liên quan rà soát, sửa đổi, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo hướng nâng cao mức xử phạt vi phạm nhằm bảo đảm tính răn đe, tạo hành lang pháp lý đầy đủ.

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

12 Jan, 01:21 PM

Kinhtedothi - Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), năm 2025, cả nước có 195,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (tăng 24,1%) và 102,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 34,3%), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động lên 297,4 nghìn doanh nghiệp, tăng 27,4% so với cùng kỳ năm 2024.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ