Ngượng vì chồng yêu… lộ liễu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mỗi lần nghe cô em chồng tếu táo trêu: “Gớm, thiên hạ chắc không ai mết vợ như anh Quang nhà này” là chị Oanh ngượng chín mặt.

Đối với phụ nữ, không có niềm hạnh phúc nào lớn bằng được chồng yêu thương, trân trọng. Nhưng không phải lúc nào được yêu cũng là hạnh phúc, nhiều chị em phụ nữ lâm vào tình trạng dở khóc, dở cười chỉ vì chồng yêu không đúng lúc, đúng chỗ.

Đòi tắm chung khi nhà có nhiều người

Mỗi lần nghe cô em chồng tếu táo trêu: “Gớm, thiên hạ chắc không ai mết vợ như anh Quang nhà này” là chị Oanh ngượng chín mặt. Chị Oanh tâm sự: “Người ta bị chồng chán, chồng chê khổ đã đành, mình được chồng yêu, chồng quý nhưng cũng có lúc khổ chẳng kém vì chồng mình vô tư quá nên ngại lắm”. Cái nỗi khổ mà chị Oanh nhắc đến là bởi anh Quang chồng chị rất yêu vợ, chỉ có điều anh thể hiện tình yêu đó một cách công khai, lộ liễu nhiều khi thành hơi lố.

Theo lời chị Oanh kể, vợ chồng anh chị sống chung cùng với bố mẹ chồng và hai đứa em. Mọi sinh hoạt của một gia đình 6 người đó đều gói gọn trong căn hộ mấy chục mét vuông. Anh Quang chồng chị là một người cực kì yêu và chiều vợ, nhưng khổ nỗi chồng chị lại không để ý để tứ chuyện thể hiện với vợ nên nhiều lúc không chỉ làm chị xấu hổ mà còn làm cho những người xung quanh cũng phát ngượng.

Chị Oanh nói: “Lần nào anh Quang đi làm về, thấy vợ  đang lúi húi nấu bếp với mẹ và em gái là y như rằng, anh chỉ kịp chào mẹ qua loa rồi lao ngay vào ôm chầm lấy mình mà hôn chùn chụt. Mình ngượng chính hết cả mặt, đẩy vội anh ra nhưng anh cứ liên miệng ‘Để anh thơm cái cho đỡ nhớ nào’ khiến mẹ và em chồng phải vờ lảng lên nhà tránh”.

Tất nhiên mọi người trong nhà cũng hiểu, vợ chồng mà yêu thương nhau được như vậy là đáng mừng, nhưng tình cảm riêng tư cũng không nên quá công khai như vậy. Tuy nhiên anh Quang dù được vợ nhiều lần nhắc nhở vẫn không hề thay đổi với cái lập luận: “Ơ hay, người ta bảo đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại. Anh yêu vợ thì có cái gì sai mà phải giấu giếm cơ chứ”.

Có lẽ chính bởi cái suy nghĩ đó mà anh còn có một thói quen khác khiến cả nhà phải đỏ dừ mặt lên mỗi khi chạm mặt nhau. Chị Oanh nhớ lần đầu tiên mới về làm dâu, chiều tối đi tắm, chị chỉ vừa mới trút bỏ quần áo thì bỗng thấy cánh cửa hé mở ra. Chưa kịp hoàn hồn chị Oanh thấy anh Quang mang theo quần áo nhanh như sóc lẻn vào cười nhăn nhở: “Cho anh tắm với, vợ chồng mình tắm chung cho tình cảm nha”. Chị Oanh ngượng quá đùn đẩy chồng ra nhưng không được, anh cứ một mực bước vào, mà không lẽ cứ giằng co nhau mãi như vậy trong khi chị lại không mặc đồ. Cuối cùng chị buộc phải để anh vào cho yên chuyện: “Cả nhà mình chỉ có một phòng tắm, hôm đó tắm xong đi ra,nhìn thấy bố mẹ chồng mặt khó chịu, hai đứa em chồng thì cứ khúc khích cười khiến mình chỉ muốn có cái lỗ nẻ nào mà chui xuống đất cho khỏi xấu hổ”.

Chị cứ tưởng cùng lắm chỉ một lần như vậy, nhìn thái độ của mọi người anh sẽ không thế nữa. Ai ngờ, nhiều lần sau anh vẫn tái diễn hành động đó. Chị Oanh buộc phải chuyển giờ tắm, chị tắm sớm trước khi chồng tan làm để anh về đã xong rồi. Báo hại, lần nào anh đi tắm một mình cũng càu nhàu: “Vợ gì chả yêu chồng gì cả, toàn đi tắm trước”. Biết chồng giận dỗi nhưng chị Oanh thà làm như thế còn hơn là để cả nhà khó xử.

Chồng chăm chăm mỗi vợ, phớt lờ bố mẹ

Cũng cùng một nỗi khổ với chị Oanh khi chồng thể hiện tình yêu thái quá như vậy nhưng chị Lệ còn gặp phải sự khó chịu ra mặt từ bố mẹ chồng. Mỗi lúc có hàng xóm sang chơi, hỏi thăm tình hình gia đình, hỏi về vợ chồng chị là y như rằng mẹ chồng chị Lệ sẽ dõng dạc: “Dào ôi, thằng Minh nó chỉ nhất vợ nhì trời thôi, thiết gì hai thân già này đâu”. Chị Lệ nghe vừa thấy ấm ức, lại vừa thấy thương thay cho bố mẹ, âu cũng tại chồng chị vô tâm quá.

Anh Minh - chồng chị là kĩ sư xây dựng, đi làm chỉ cuối tuần mới về. Vẫn biết, vợ chồng xa nhau như vậy ai mà không nhớ, không thương. Nhưng chồng chị Lệ là con một, vả lại chị Lệ, anh Minh chị sống chung với bố mẹ chồng nên thành thử cuối tuần anh được về nhà cũng mới là lúc bố mẹ anh có dịp gặp mặt con cái. Chị Lệ hiểu bố mẹ chồng cũng muốn được gần con nên không bao giờ chị độc chiếm anh cho riêng mình mà cố dành thời gian để cả nhà bên nhau. Khổ nỗi, sau bữa cơm, bố mẹ muốn cả nhà cùng ngồi trò chuyện, xem tivi trong phòng khách gọi là thời gian đoàn tụ, thăm hỏi nhau nhưng anh Minh chỉ một mực muốn hai vợ chồng lên phòng riêng. Chị Lệ không muốn bố mẹ buồn và tủi thân nên cứ nán lại ngồi. Anh Minh thấy vậy ngồi bên, không hỏi han gì bố mẹ mà cứ dấm dúi, véo vào tay chị, ra hiệu cho chị lên phòng để thoải mái yêu đương.

Chị Lệ tâm sự: “Nhiều hôm anh ấy ngồi, mặt mũi phụng phịu, tay thì cứ cấu cấu vào eo mình ra hiệu lên phòng. Mình cũng biết, xa vợ đàn ông ai mà chẳng thèm yêu đương, gần gũi, nhưng anh ấy không chịu để ý xem, ngồi nhìn vào tivi thôi chứ bố mẹ mặt đầy khó chịu vì các cụ nhận biết được hết hành động của anh ấy. Nhiều hôm, thấy anh lộ liễu quá, bố mẹ tức giận bỏ vào phòng trước. Mà không phải một lần, tuần nào về anh ấy cũng như vậy nên bố mẹ lại giận lây sang mình vì nghĩ rằng mình cướp mất con trai của họ”.

Theo các chuyên gia tâm lý chia sẻ, đối với những trường hợp như vậy, nếu phụ nữ thẳng thắn góp ý rất có thể các đức ông chồng sẽ tự ái mà… không thèm yêu thương vợ nữa. Vì vậy, để là một người vợ tinh tế, vừa giữ được tình cảm nồng thắm của chồng, vừa dung hòa được các mối quan hệ trong gia đình, người phụ nữ cần lựa lời phân tích cho chồng hiểu, thể hiện cho chồng biết rằng bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự ngọt ngào từ anh ấy nhưng tình cảm vợ chồng là chuyện riêng tư, hãy dành nó vào những khoảng thời gian thích hợp nhất. Và hứa hẹn với anh ấy rằng, nếu làm thế chắc chắn anh ấy cũng sẽ nhận lại từ vợ những bất ngờ đầy thú vị.