Nhà hát Kịch Hà Nội: Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan, viết bản tường trình

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan là Nhà hát Kịch Hà Nội và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6 đến ngày 12/8.

Thông tin từ Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6 đến ngày 12/8. Trong bản tường trình nêu rõ, lịch trình di chuyển của Hồng Đăng dự kiến là sang Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21/6 đến ngày 01/7 sẽ về lại Việt Nam, nhưng đến ngày 24/6 gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha nên Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó và về nước vào ngày 6/8.

Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6 đến ngày 12/8.
Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6 đến ngày 12/8.

“Lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày. Do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ diễn viên, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định” - bản tường trình nêu rõ.

Cũng theo thông tin từ Nhà hát Kịch Hà Nội, trong bản tường trình  Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị nên gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình. Hiện tại, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở VH&TT Hà Nội.

Trước đó chiều 7/8, báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam là bị cáo buộc dính dáng tới lùm xùm đã được trả hộ chiếu và có thể về Việt Nam. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trước đó đã đình chỉ mọi công tác giảng dạy của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Nhà hát Kịch Hà Nội trước đó cũng có văn bản báo cáo về trường hợp Hồng Đăng xin đi nước ngoài nhưng chưa được lãnh đạo Nhà hát duyệt đơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần