Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà mạng sắp kiểm tra người đăng ký từ bốn sim trở lên

Kinhtedothi - Để đảm bảo sim được chính chủ, các nhà mạng đang lên kế hoạch kiểm tra người đăng ký từ bốn sim trở lên.

Mới đây Bộ TT-TT đã có văn bản yêu cầu các nhà mạng phải rà soát để đảm bảo thông tin chính chủ của thuê bao.

Nhà mạng sắp kiểm tra người đăng ký từ bốn sim trở lên

Theo đó, các đơn vị viễn thông phải kiểm tra tệp khách hàng cá nhân và tổ chức đứng tên đăng ký từ 4-9 sim nhằm đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác và xác thực việc sử dụng thuê bao. Người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp thuê bao đứng tên được sử dụng cho hành vi vi phạm pháp luật. Công tác rà soát, kiểm tra phải hoàn thành trước 15/4.

Theo quy định về thuê bao di động, một người dùng có thể đăng ký 3 sim với mỗi nhà mạng bằng giấy tờ và thông tin cá nhân. Còn nếu đăng ký từ thuê bao thứ 4 thì buộc phải giao kết hợp đồng theo mẫu. Các nhà mạng phải có trách nhiệm giám sát, bảo đảm thuê bao được dùng đúng quy định.

Trước khi có kế hoạch rà soát những cá nhân đăng ký từ 4-9 sim, Bộ cũng đã kiểm tra những cá nhân, tổ chức đăng ký 10 sim trở lên. Kết quả có 8,6 triệu thuê bao bị xử lý do vi phạm. Sau đó có 3,6 triệu sim đã đăng ký lại (tính đến tháng 9/2023) còn các thuê bao khác bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc bị thu hồi.

Xử lý triệt để Sim rác trước 15/4

Xử lý triệt để Sim rác trước 15/4

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xiaomi 17 Ultra sắp ra mắt

Xiaomi 17 Ultra sắp ra mắt

18 Nov, 02:27 PM

Kinhtedothi- Có nguồn tin cho biết, Xiaomi chuẩn bị ra mắt Xiaomi 17 Ultra trở lại đúng dịp Giáng sinh sắp tới.

OPPO Reno15 series trình làng

OPPO Reno15 series trình làng

18 Nov, 11:50 AM

Kinhtedothi- OPPO mới đây đã chính thức ra mắt các điện thoại Reno15 và Reno15 Pro mới với nhiều nâng cấp ấn tượng so với thế hệ trước.

Apple chính thức phát hành iOS 26.2 beta 2

Apple chính thức phát hành iOS 26.2 beta 2

18 Nov, 08:28 AM

Kinhtedothi- Apple đã phát hành bản beta 2 của iOS 26.2 và iPadOS 26.2 dành cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm trước các tính năng mới.

Gmail sẽ có nhãn mới

Gmail sẽ có nhãn mới

17 Nov, 10:18 AM

Kinhtedothi- Google tiếp tục mở rộng khả năng sắp xếp email tự động trên Gmail khi bổ sung thêm hai nhãn hoàn toàn mới là Hóa đơn (Bills) và Du lịch (Travel).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ