Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nha Trang: nhiều học sinh nhập viện sau khi ăn sáng ngoài cổng trường

Kinhtedothi – Nhiều học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sau khi ăn sáng trước cổng trường đã nôn ói, đau bụng… và được đưa đi cấp cứu. Một học sinh đã tử vong nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Ngày 5/4, lãnh đạo TP Nha Trang cho biết, hiện TP đang tập trung các nguồn lực để lo cho các học sinh nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp với Sở Y tế, Công an TP Nha Trang và chính quyền địa phương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Một học sinh Tiểu học Vĩnh Trường đã tử vong trên đường đi cấp cứu. (Ảnh: Trung Nhân)

Theo UBND TP Nha Trang, vào lúc khoảng 6h55 phút, ngày 5/4, tại trường Tiểu học Vĩnh Trường, 1 em học sinh lớp 5/4, sau khi tự ăn sáng xong vào trường thì mệt, ngất xỉu. Nhà trường đã nhanh chóng sơ cứu và gọi Trung tâm Cấp cứu 115, khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu thì học sinh đã tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.

Tiếp sau đó, trong khoảng từ 7h00 đến 7h30 phút, nhà trường phát hiện một số học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, đau đầu nên đã nhanh chóng tổ chức sơ cứu và chuyển 16 em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 3 em vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang.

Đến 9 giờ, tại Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (cách trường Tiểu học Vĩnh Trường khoảng 200m), nhà trường phát hiện một số học sinh có triệu chứng tương tự nên đã nhanh chóng chuyển 3 em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 5 em vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, 1 em vào Phòng khám đa khoa Phúc Sinh.

Các học sinh đang được chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế. (Ảnh: Thùy Linh)

12h00 cùng ngày, theo báo cáo từ các bệnh viện, tình hình sức khỏe các em đều ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tích cực.

Qua nắm bắt thông tin ban đầu, các em học sinh đã ăn sáng với nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài nhà trường.

Hiện lãnh đạo UBND TP Nha Trang đã khẩn trương chỉ đạo xử lý vụ việc và cùng hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong lo an táng theo phong tục.

Cuối tháng 3/2024, khoảng 10 học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang cũng đã nhập viện sau khi ăn các món được bán trước cổng trường. 

Trước đó,  khoảng giữa  tháng 3/2024, hàng trăm người sau khi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang đã phải nhập viện.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang trên các mẫu gồm thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm tại quán Trâm Anh đã phát hiện khuẩn Salmonella trong mẫu hành phi, gà xé và khuẩn Bacillus cereus trong cơm gà chan xốt trứng, gà xé, dưa chua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng siết chặt kiểm soát bếp ăn trường học 

Lâm Đồng siết chặt kiểm soát bếp ăn trường học 

20 Sep, 05:16 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Văn bản số 3816/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có tổ chức bữa ăn bán trú.

Người tiêu dùng cần cảnh giác với bánh Trung thu giá rẻ bất thường

Người tiêu dùng cần cảnh giác với bánh Trung thu giá rẻ bất thường

05 Sep, 04:28 PM

Kinhtedothi- Còn một tháng nữa là đến Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu tại TP Huế đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trên nhiều tuyến đường trung tâm như Hùng Vương, Lê Quý Đôn, Bà Triệu, Nguyễn Huệ…, hàng loạt quầy hàng, ki-ốt bán bánh Trung thu được dựng lên với đủ mẫu mã, thương hiệu từ bình dân đến cao cấp.

Trực tiếp: Tọa đàm trực tuyến “Bảo đảm an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn học đường” tại Hà Nội

Trực tiếp: Tọa đàm trực tuyến “Bảo đảm an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn học đường” tại Hà Nội

05 Sep, 03:56 PM

Kinhtedothi - Chiều nay 5/9, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Y tế; Sở GD&ĐT tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn học đường” tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức trong bối cảnh năm học 2025–2026 vừa bắt đầu, với mục tiêu nhìn nhận rõ hơn về thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) và chất lượng bữa ăn học đường trong các nhà trường, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hiệu quả và đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, bảo đảm ATTP trường học.

An toàn thực phẩm mùa mưa bão: Dự trữ thông minh, sống khỏe mạnh

An toàn thực phẩm mùa mưa bão: Dự trữ thông minh, sống khỏe mạnh

26 Aug, 03:46 PM

Kinhtedothi - Mỗi mùa mưa bão đến, cùng với nỗi lo nhà cửa, tài sản, người dân còn đối diện thách thức lớn về vấn đề lương thực, thực phẩm và nước uống. Không ít gia đình vội vã tích trữ nhiều loại thực phẩm, nhưng nếu không bảo quản đúng cách, đây lại có thể trở thành mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ