Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nha Trang: Thưa vắng khách ngày cuối nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Kinhtedothi - Đón khoảng 275.500 lượt khách tham quan và lưu trú trong dịp lễ 30/4 - 1/5, nhưng ngày cuối lễ 3/5, TP Nha Trang đã trở nên vắng vẻ, biển thưa vắng người, các tuyến phố cũng giảm hẳn những chiếc xe chuyên phục vụ khách du lịch....
Sáng 3/5 - ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, TP Nha Trang khá vắng vẻ mặc dù đã có 275.500 khách đã đến Nha Trang - Khánh Hòa tham quan và lưu trú trong dịp này.
Tuyến đường biển Trần Phú vắng vẻ, khác hẳn với vẻ nhộn nhịp của những ngày đầu nghỉ lễ.
"Các khách sạn dọc đường biển Trần Phú trong đợt lễ vừa qua đạt công suất buồng phòng 80 - 90% nhưng du khách đã bắt đầu trả phòng lai từ 1/5 để di chuyển đi Đà Lạt. Số khác trả phòng vào ngày 2/5 và đến sáng 3/5 thì gần như không còn lượng khách lễ" - ông Đặng Minh Toàn -  Phó Chủ tịch Hội Khách sạn Khánh Hòa (thuộc Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa), kiêm Tổng Quản Lý khách sạn Vesna cho biết.
Cũng theo ông Đặng Minh Toàn, với tình hình hiện tại thì du lịch Nha Trang - Khánh Hòa khá thành công trong đợt nghỉ lễ 30/4 -1/5 khi đón lượng khách lớn và doanh thu từ khách du lịch đạt gần 530 tỷ đồng.
Trong khi đó, ông Trần Văn Phú - Trưởng phòng Quản lý bến tàu - Dịch vụ du lịch (thuộc Ban Quản lý vịnh Nha Trang) cho biết: Từ 30/4 đến 2/5, mỗi ngày bến tàu đón khoảng 5.000 lượt khách đi tham quan các tour biển đảo nhưng sáng 3/5 chỉ đón hơn 1.000 lượt khách.
Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều khu vực tại biển Nha Trang trở nên vắng vẻ, các tuyến phố cũng không còn nhiều xe du lịch đưa đón khách.
Một số du khách trên biển Nha Trang sáng 3/5.
Các công nhân đã tiến hành sân khấu biểu diễn các tiết mục văn nghệ tại Quảng trường 2 - 4 trên đường biển Trần Phú.
Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cũng cho biết: Qua nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn, thì lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay tăng mạnh nhưng chủ yếu tập trung vào 3 ngày, 30/4, 1/5 và ngày 2/5.
Với kết quả đạt được, ngành du lịch Nha Trang - Khánh Hòa kỳ vọng sẽ bùng nổ vào đợt du lịch Hè 2022.
Du khách nô nức đến biển Nha Trang chiều 1/5

Du khách nô nức đến biển Nha Trang chiều 1/5

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
UNDP hỗ trợ tiền mặt và khôi phục nhà ở cho hơn 3.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai trước Tết Bính Ngọ 2026

UNDP hỗ trợ tiền mặt và khôi phục nhà ở cho hơn 3.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai trước Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 07:37 AM

Kinhtedothi - Từ ngày 9/2 đến 12/2, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức cấp phát tiền mặt đa mục đích, hỗ trợ sửa nhà và hỗ trợ đồ dùng gia đình cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Phường Cửa Nam tặng quà Tết cho hơn 720 gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

Phường Cửa Nam tặng quà Tết cho hơn 720 gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

11 Feb, 08:27 PM

Kinhtedothi-Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 11/2, tại Trường THCS Ngô Sỹ Liên, UBND phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức chương trình “Tết nhân ái” - chào Xuân Bính Ngọ 2026, tặng quà cho hơn 720 gia đình chính sách, người có công, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ