Nhà trường cho học sinh đi học tập ngoại khóa phải được phụ huynh đồng thuận

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các nhà trường tổ chức cho học sinh đi tham quan, học tập ngoại khóa phải lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ có đủ năng lực, uy tín, xe vận chuyển đảm bảo chất lượng.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quy định về đảm bảo an toàn trường học giáo dục an toàn giao thông năm học 2020 - 2021.
Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trực thuộc tiếp tục chủ động phối hợp cùng chính quyền và công an địa phương thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học theo Quy chế phối hợp số 505/QCPH/SGDĐT-CATP ngày 27/02/2017.
 Học sinh hứng thú học tập qua các hoạt động trải nghiệm. Ảnh: Internet.
Cùng với đó là kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cống rãnh, cây xanh, bàn ghế, bảng, hệ thống điện, những điểm có nguy cơ gây tai nạn thương tích trong trường học...) và có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời, thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy chữa cháy trong đơn vị.
Các đơn vị tăng cường kiểm soát và giám sát khi khách đến liên hệ công tác, thực hiện nghiêm túc lịch trực cơ quan, không để người lạ xuất hiện trongcơ quan đơn vị.
Cùng với đó là tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh theo mùa khác; chú trọng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát chất lượng chặt chẽ chất lượng và vệ sinh an toàn nguồn thực phẩm cung cấp vào trường học.
Các phòng GD&ĐT và nhà trường tăng cường tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông, những kỹ năng tham gia giao thông an toàn, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông theo quy định. Các nhà trường phải chủ động phối hợp cùng chúng quyền địa phương tìm biện pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông tại cổng trường.
Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh các đơn vị khi lựa chọn địa điểm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tham quan, học tập ngoại khóa cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn Thủ đô hoặc các tỉnh lân cận phải phù hợp với lứa tuổi, đối tượng tham gia.
Việc tổ chức cho học sinh đi tham quan, học tập ngoại khóa phải được sự thống nhất và đồng thuận của phụ huynh học sinh. Các nhà trường phải lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ có đủ năng lực, uy tín, xe vận chuyển đảm bảo chất lượng, lái xe phải có ý thức tốt, trách nhiệm cao. Lái xe phải đặc biệt  nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, bố trí cán bộ giáo viên, phụ huynh cùng tham gia và quản lý học sinh bảo đảm an toàn khi tổ chức.