Nhà xe Bảo Phong ngang nhiên coi thường pháp luật

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Dù lực lượng chức năng đã nhiều lần lập biên bản, yêu cầu nhà xe Bảo Phong lên làm việc về những hành vi vi phạm pháp luật. Song, đến thời điểm này, nhà xe Bảo Phong vẫn không chấp hành các quy định đề ra.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 202, ông Phan Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ 1 xe ô tô của nhà xe Bảo Phong.

Lực lượng Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy xử lý xe khách của nhà xe Bảo Phong vi phạm luật giao thông. Ảnh chụp ngày 2/1/2023.
Lực lượng Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy xử lý xe khách của nhà xe Bảo Phong vi phạm luật giao thông. Ảnh chụp ngày 2/1/2023.

Ông Phan Anh Tuấn cho biết, khoảng 16 giờ ngày 2/1, tại khu vực trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (đường Phạm Văn Đồng), tổ công tác của Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy phát hiện xe khách BKS 29B – 207.37 của nhà xe Bảo Phong (Công ty CPTMTH và VT Hưng Bảo Phong) trả khách sai quy định.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ, lái xe Nguyễn Xuân Thành (Phú Lương, Thái Nguyên) không xuất trình được Giấy phép lái xe, xe không niêm yết cụm từ “Xe hợp đồng”, không có Giấy phép đăng ký xe theo quy định. Với những lỗi vi phạm trên, Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện theo quy định.

“Đối với hành vi này, nhà xe có 5 ngày để xuất trình các loại giấy tờ có liên quan, nếu đủ giấy tờ nhà xe sẽ bị xử phạt khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan, nhà xe sẽ bị xử phạt đến 50 triệu đồng” – ông Phan Tuấn Anh nhấn mạnh.

Cũng theo ông Phan Anh Tuấn, đây không phải là lần đầu tiên các lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe này.

Theo tìm hiểu của phóng viên Kinh tế & Đô thị, vào năm 2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Đội Thành tra GTVT quận Cầu Giấy đã phát hiện xe khách mang BKS 203.60 của nhà xe Bảo Phong vi phạm Luật Giao thông đường bộ và đã tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định.

Trong năm 2022, nhà xe Bảo Phong cũng đã bị lập biên bản nhưng đến nay nhà xe vẫn chưa đến làm việc, chưa thực hiện quyết định xử phạt.
Trong năm 2022, nhà xe Bảo Phong cũng đã bị lập biên bản nhưng đến nay nhà xe vẫn chưa đến làm việc, chưa thực hiện quyết định xử phạt.

Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay, nhà xe vẫn chưa lên làm việc. Đơn vị đã liên hệ với DN, tuy nhiên, DN thông tin lại không biết gì về lỗi vi phạm này. “Đây là nhà xe liên tục vi phạm với nhiều hình thức tinh vi, nhằm che giấu, trốn tránh của lực lượng chức năng. Đáng lưu ý, khi xin không được, nhà xe sẵn sàng chây ỳ, gây khó dễ với các cơ quan chức năng” – ông Phan Anh Tuấn cho biết.

Được biết, trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2023, ngoài việc phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính đối với nhà xe Bảo Phong, Đội Thanh tra GTVT quận Giấy đã lập biên bản xử phạt hành chính 12 triệu đồng, tước phù hiện xe đối với xe ô tô BKS 35F – 000.23 với các lỗi: Không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy; Không chạy đúng hành trình vận tải quy định; Giấy phép lái xe của lái xe đang bị Công an TP Hà Nội tạm giữ đến ngày 3/1/2023.

“Ngoài các trường hợp trên, Đội Thanh tra GTVT quận đã tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm khác. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng của quận Cầu Giấy sẽ kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vì lợi nhuận, mục đích cá nhân cố tình vi phạm” – Đội trường Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy Phan Anh Tuấn nhấn mạnh.