Nhập cư trái phép, 46 người tử vong tìm thấy trong xe tải

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây có thể là thảm họa nghiêm trọng nhất liên quan người nhập cư tại Mỹ trong những năm gần đây.

Hãng truyền thông KSAT ở San Antoino dẫn các nguồn tin cho biết, các thi thể nằm trong thùng xe tải đầu kéo 18 bánh, ở đường Qintana, thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ. 

Các nhân viên thực thi pháp luật tại hiện trường nơi tìm thấy chiếc xe tải chứa thi thể ở San Antonio, Texas, Mỹ. Ảnh: Reuters
Các nhân viên thực thi pháp luật tại hiện trường nơi tìm thấy chiếc xe tải chứa thi thể ở San Antonio, Texas, Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo New York Times, chiếc xe đầu kéo này đã bị bỏ lại tại một khu vực hẻo lánh, gần đường ray tàu hỏa. Hiện người lái xe đang bỏ trốn.

Toàn bộ những người trong xe được cho là người nhập cư không có giấy tờ, nhập cảnh trái phép vào Mỹ. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của những người này.

Theo thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hỏa San Antonio, không có trẻ em nào trong số 46 người thiệt mạng. Ba người đã bị bắt giữ. Đây có thể là thảm họa nghiêm trọng nhất liên quan người nhập cư tại Mỹ trong những năm gần đây.

16 nạn nhân sống sót, trong đó có 12 người lớn và 4 trẻ em, đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, với các tình trạng sức khỏe khác nhau. Lực lượng chức năng không tìm thấy nước trong chiếc xe này, nhiều khả năng những người trong xe bị nóng, kiệt sức.

San Antonio đang trải qua đợt nắng nóng, với mức nhiệt trong ngày 27/6 lên tới 39,4 độ C. Theo Ban an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia, nhiệt độ trong xe đầu kéo có thể lên tới hơn 46 độ C.

Cảnh sát trưởng TP William McManus cho biết một người làm việc trong tòa nhà gần đó đã nghe thấy tiếng kêu cứu, sau đó phát hiện cửa xe kéo bị mở một phần và nhìn vào bên trong thì thấy các thi thể.