Cụ thể, cả nước nhập khẩu khoảng 30.000 tấn thịt các loại, 70% trong số đó là thịt gà và các phụ phẩm, 30% là thịt lợn, bò và thịt cừu. Thị trường nhập khẩu thịt của Việt Nam chủ yếu từ Trung Quốc, Canada, Mỹ… Việc sản lượng thịt nhập khẩu giảm mạnh thời gian qua phản ánh tình trạng nhu cầu tiêu thụ thịt ngoại của người dân giảm mạnh sau nhiều thông tin liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác quản lý thịt nhập khẩu cũng đã được tăng cường nhằm tránh tình trạng thực phẩm không đảm bảo chất lượng như gà thải loại, chân gà, lòng gà, lòng lợn… tràn vào thị trường Việt Nam.