Nhiều chính trị gia chúc mừng ông Trump

Hà Phương (TH)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đã ngã ngũ, lãnh đạo một số nước đã lên tiếng chúc mừng ông Donald Trump.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan (phải) chúc mừng ông Donald Trump.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan đã gọi điện cho ứng viên Donald Trump để chúc mừng việc vị tỷ phú New York đang dẫn trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton. Một số phụ tá cho biết, ông Trump và Ryan “đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ”.

Theo tin từ BBC, thủ lĩnh đảng cực hữu One Nation Party của Australia, bà Pauline Hanson đã gửi lời chúc mừng tới vị ứng cử viên Cộng hòa, gọi ông là “ngài Tổng thống”. “Tôi rất vui mừng. Tôi vui mừng thay cho ông Donald Trump. Đây là một thông điệp rõ ràng tới tất cả mọi người trên thế giới về chủ nhân mới của Nhà Trắng”.

Nữ lãnh đạo Đảng Mặt trận quốc gia Pháp (FN) Marine Le Pen chúc mừng Donald Trump khi ông nhìn thiết lập cho một chiến thắng gây sốc nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trên Twitter, bà Le Pen đăng: “Xin chúc mừng Tổng thống mới của Mỹ Donald Trump và một đất nước Mỹ tự do!”. Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, bà Le Pen có khả năng giành chiến thắng trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào năm tới.

Trong diễn biến liên quan, Tổng thống Barack Obama đã gửi đi thông điệp trong đêm bầu cử mà ông cho là có thể tồi tệ nhất đối với nhiều người: “Dù có chuyện gì xảy ra, nước Mỹ vẫn vĩ đại nhất thế giới”.