Nhiều cơ hội giao thương quốc tế tại AgroViet 2011

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tiếp nối thành công của 10 kỳ được tổ chức thường niên, năm nay, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 11 (AgroViet 2011) sẽ diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 11-14/11, với chủ đề: “Nông nghiệp Việt Nam phát triển toàn diện, từng bước tiến lên hiện đại.”

AgroViet luôn là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp nhằm giúp các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Hội chợ đồng thời là dịp tôn vinh sản phẩm nông-lâm-thủy sản Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường.

AgroViet 2011 có quy mô dự kiến khoảng 400 gian hàng, trong đó có khoảng 30% gian hàng giành cho khối doanh nghiệp quốc tế. Hiện tại, các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Isarel đã đăng ký tham gia hội chợ để giới thiệu về các công nghệ phát triển nông nghiệp như công nghệ tưới tiêu tiết kiệm nước... Các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc đăng ký tham gia giới thiệu các máy móc hiện đại, các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...

Ngoài ra, trong khuôn khổ AgroViet 2011 còn có các cuộc hội thảo khoa học, chương trình nhịp cầu nhà nông, tổ chức cho các đoàn doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham quan các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất hiệu quả...

Năm nay, hội chợ cũng có thêm một hoạt động mới là chương trình giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài nhằm giúp doanh nghiệp tìm hiểu thế mạnh, khả năng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp nước bạn để hoạch định chiến lược kinh doanh cho phù hợp, chủ động. Hiện đã có khoảng 80 đại biểu doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham gia chương trình này.

Theo Ban tổ chức, AgroViet 2010 thu hút hơn 10.000 lượt khách tới tham quan giao dịch và nhiều hợp đồng hợp tác đã được ký kết sau hội chợ./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần