Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều địa phương cho học sinh mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học

Kinhtedothi - Trước đề nghị của Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm, hôm nay (28/2), nhiều địa phương đã điều chỉnh theo hướng này.
Cụ thể, tại tỉnh Sơn La ngày 28/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thủy đã ban hành văn bản số 520 về việc cho phép khối THPT và học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn đi học trở lại, học sinh khối mầm non tiếp tục nghỉ học.
Văn bản của UBND tỉnh Lào Cai về điều chỉnh lịch học.
Theo đó, UBND tỉnh Sơn La gửi văn bản tới Sở GD&ĐT; các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố; các trường chuyên nghiệp, PTTH, trường Đại học Tây Bắc, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh để điều chỉnh lịch học.
Bằng văn bản này, học sinh khối THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3, học sinh khối mầm non, tiểu học, THCS được nghỉ học từ ngày 2/3 đến ngày 8/3.
Cũng là những điều chỉnh tương tự UBND tỉnh Lào Cai cũng đã cho phép học sinh mầm non, tiểu học và THCS được nghỉ học đến hết ngày 8/2.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT; quy trì thường xuyên công tác tẩy trùng, tiêu độc, vệ sinh trường lớp...
Như vậy, phần đa tỉnh, thành phố đã điều chỉnh lịch nghỉ học theo hướng đề nghị của Bộ GD&ĐT. Trong khi nhiều địa phương “gia hạn” thêm 1 tuần đối với học sinh mầm non, tiểu học và THCS (đi học sau ngày 8/3) thì tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cho những học sinh này nghỉ thêm 2 tuần, tính từ ngày 2/3.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
22 nhà khoa học ngành Luật học được công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư năm 2025

22 nhà khoa học ngành Luật học được công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư năm 2025

04 Nov, 03:49 PM

Kinhtedothi - Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách 900 ứng viên đạt chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2025. Trong đó, ngành Luật học có 22 nhà khoa học được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư, góp phần khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực pháp lý trong giai đoạn hội nhập và chuyển đổi số quốc gia.

Bộ GD&ĐT thông tin về các mốc tuyển sinh đại học năm 2026

Bộ GD&ĐT thông tin về các mốc tuyển sinh đại học năm 2026

04 Nov, 11:35 AM

Kinhtedothi – Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2026; trong đó yêu cầu các cơ sở đào tạo phải hoàn thành việc công bố thông tin tuyển sinh trên trang điện tử của trường vào ngày 15/2/2026.

TP Hồ Chí Minh: tăng cường cho trẻ làm quen tiếng Anh từ bậc mầm non

TP Hồ Chí Minh: tăng cường cho trẻ làm quen tiếng Anh từ bậc mầm non

03 Nov, 05:46 PM

Kinhtedothi - Việc thực hiện tốt cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh được TP Hồ Chí Minh xác định góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, chuẩn bị năng lực ngôn ngữ cơ bản cho trẻ trước khi vào tiểu học, đáp ứng định hướng từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong nhà trường theo Kết luận số 91-KL/TW ngày 12/8/2024 của Bộ Chính trị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ