Nhiều hồ sơ giáo sư, phó giáo sư bị để lại xem xét

Thủy Trúc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Những hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) có vấn đề hoặc bị khiếu kiện, khiếu nại sẽ bị Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước để lại xem xét.

Các GS, PGS được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS. Ảnh: ĐHQGHN
Chiều 28/2, một thành viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (CDGSNN) cho biết, trong phiên họp tổng kết rà soát chất lượng GS, PGS ngày 27/2, các thành viên tham gia thống nhất tất cả các hồ sơ ứng viên GS, PGS đạt tiêu chuẩn đều phải được xem xét theo quy định hiện hành.
Đối với các hồ sơ của những người đạt tiêu chuẩn, khi kiểm tra không có vấn đề, Hội đồng CDGSNN sẽ lập một danh sách để công nhận đạt tiêu chuẩn. Còn những hồ sơ đạt tiêu chuẩn khi thanh tra thấy cần phải làm rõ hơn hoặc các trường hợp bị kiện cáo sẽ cho ra một danh sách riêng để xem xét lại một cách cẩn trọng. Hội đồng CDGSNN sẽ tiếp tục xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ lùi thời hạn rà soát trong tháng 3.

Theo thông tin trên một tờ báo điện tử, nguồn tin từ Hội đồng CDGSNN cho biết, tối khuya ngày 27/2, Hội đồng này đã họp. Trong số 1.226 hồ sơ đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn GS, PGS, Hội đồng đã tạm để lại 129 hồ sơ GS, PGS của tất cả các ngành, trong số 29 hồ sơ của ngành Y tế.

Hội đồng CDGSNN đã phát hiện ra sai sót trong việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh đối với một ứng viên thuộc Hội đồng Chức danh giáo sư liên ngành Hóa học - Công nghệ thực phẩm.

Theo kế hoạch, Chủ tịch Hội đồng CDGSNN Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả rà soát ứng viên GS, PGS tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vào ngày 1/3.