Nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 19/11, Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa – Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc. Năm 2007 và 2013 trường đã được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp những năm gần đây đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường ĐH liên tục tăng. Năm 2013, đạt 56,3% (trong đó các lớp chất lượng cao đạt tỷ lệ 96,6%); 11 năm liền nhà trường có các thầy cô được trao giải giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố (1 giải Xuất sắc, 3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 8 giải Ba); tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt 58%, trong đó giáo viên biên chế và cơ hữu đạt tỷ lệ 90%...
 
Toàn thể các thầy cô giáo nhà trường tại buổi lễ kỷ niệm.
Toàn thể các thầy cô giáo nhà trường tại buổi lễ kỷ niệm.
Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng Nhà trường đã xúc động chia sẻ những cảm xúc, tri ân của mình tới các thế hệ thầy cô đầu tiên đặt nền móng cho mái trường Phan Huy Chú và toàn thể các thầy cô giáo đã cùng xây đắp tạo nên diện mạo ngôi trường hôm nay, một môi trường giáo dục toàn diện. 
Nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 1
Các em học sinh tặng những bó hoa tươi thắm tới cô giáo .
“Chúng ta – những người làm thầy dưới một mái trường nhiều thách thức, trong một thời kỳ thuận lợi luôn đi cùng với thử thách. Trường ta không có chỗ trú ngụ của lười biếng, không có đất sống cho những mờ nhạt, không có tồn tại của nhạt nhẽo, buông xuôi. Là nhà giáo, chúng ta càng phải có lòng tự ái chân chính để luôn khao khát kiến thức và luôn trăn trở vắt lòng mình trong từng bài giảng,…” – cô giáo Nguyễn Thị Nhiếp xúc động nói.

Cũng tại buổi lễ, người “thuyền trưởng” Nguyễn Thị Nhiếp cũng đã nhắn nhủ những yêu thương, lời động viên tới toàn thể học sinh: “Các con là niềm tin của gia đình và là hy vọng của mái trường đã nâng bước các con”.

 
Các em học sinh còn được tham gia tổ chức các gian hàng ẩm thực Chợ quê tại Ngày  hội mừng các thầy cô giáo.
Các em học sinh tham gia tổ chức các gian hàng ẩm thực Chợ quê tại Ngày hội mừng các thầy cô giáo.
Cùng sự kiện tổ chức Lễ kỷ niệm 20/11, nhà trường đã tạo ra sân chơi cho các em học sinh: Đêm dạ hội, tổ chức các gian hàng ẩm thực Chợ quê, do các em học sinh khối 10 và khối 12 thực hiện. Đây cũng nhằm tạo cơ hội cho các em cùng giao lưu, học hỏi, là những bài học sinh động từ thực tế cuộc sống.